40% người Việt bị nhiễm lao

Theo kết quả của một cuộc khảo sát gần đây, cứ mỗi 5 người Việt Nam thì có 2 người bị phát hiện nhiễm lao tiềm ẩn. Một khi hệ miễn dịch bị yếu đi thì sẽ trở thành bệnh lao.
RFA 13.03.2012

Share

Việt Nam hiện xếp thứ 12 trong danh sách 22 quốc gia có số bệnh nhân lao cao nhất trên thế giới, và xếp hạng thứ 14 trong tổng số 27 quốc gia nhiều loại thuốc đề kháng lao.

Phó Giáo Sư Đinh Ngọc Sỹ, chủ nhiệm chương trình chống lao quốc gia đồng thời là giám đốc bệnh viện Lao và bệnh phổi trung ương cho biết hiện có khoảng 70 ngàn bệnh nhân mới được chuẩn đoán là mắc bệnh lao hàng năm.

Đây là một con số rất cao dù Việt Nam có chương trình chống lao. Điều này cho thấy có sự chậm chạp trong công tác phát hiện và điều trị bệnh lao.

Hiện Việt Nam thiếu hụt nghiêm trọng nguồn nhân lực làm việc trong công tác phòng chống lao.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang