Việt Nam đề xuất hợp tác khai thác hải sản với Indonesia

RFA
2017-05-17
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Một lính hải quân Indonesia nhắm bắn chìm một tàu cá Việt Nam bị bắt giữ do đánh cá trộm vùng đảo Anarmas, tỉnh Riau vào ngày 5 tháng 12 năm 2014.
Một lính hải quân Indonesia nhắm bắn chìm một tàu cá Việt Nam bị bắt giữ do đánh cá trộm vùng đảo Anarmas, tỉnh Riau vào ngày 5 tháng 12 năm 2014.
AFP photo

UBND Thành phố Vũng Tàu vừa đề xuất với chính quyền Thành phố Padang, Indonesia cho tàu cá của Vũng Tàu sang Padang đánh bắt hải sản và chế biến tại Indonesia hoặc tàu cá của hai tỉnh cùng đánh bắt rồi đưa về Bà Rịa- Vũng Tàu chế biến.

Đây là đề xuất được đưa ra tại buổi lễ ký kết chương trình hành động trong quan hệ hợp tác, đối tác giữa hai thành phố ngày 17/5 tại TP Vũng Tàu.

Tin trong nước ngày 17/5 cho biết phía Indonesia nói sẽ nghiên cứu đề nghị này.

Ngoài ra, tại buổi lễ, hai bên cũng đồng ý đưa nông dân sang học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau, trao đổi kinh nghiệm trong chế biến hải sản, trao đổi giáo viên và tham dự các hoạt động văn hóa giữa hai thành phố.

Phía đại diện Padang cho biết đã giới thiệu Bà Rịa – Vũng Tàu với cư dân  địa phương, và Vũng Tàu cũng sẽ làm điều tương tự.

Mới hồi đầu tháng 5, cơ quan chức năng Indonesia công bố số liệu cho thấy gần 600 ngư dân Việt Nam bị Indonesia bắt giữ vì đánh bắt cá trái phép trên vùng biển của nước này.

Ý kiến (1)
Share

Đỗ Mười Hai

nơi gửi Cà Mau

Nhà tôi có một cây xoài nặng trĩu trái. Một hôm có thằng cha căn chú kiết nào đó xông vào nhà tôi và nói: "Tôi với chú hợp tác khai thác cây xoài này nhé!"
Chỉ có CS bịp dân như thế thôi, chứ với nước người ta, người ta đánh cho sưng mỏ.
Tây nó gọi là "chơi cha" (jouer papa!)

17/05/2017 12:31

Xem toàn trang