Tiếp tục phiên xử hai nghi phạm trong vụ ám sát Kim Jong- Nam

RFA
2017-10-04
Email
Ý kiến của Bạn
Chia sẻ
In trang này
  • In trang này
  • Chia sẻ
  • Ý kiến của Bạn
  • Email
Hình hai nghi phạm Đoàn Thị Hương (bên trái) và Siti Ashyah (bên phải)
Hình hai nghi phạm Đoàn Thị Hương (bên trái) và Siti Ashyah (bên phải)
AFP

Tin về ngày thứ ba phiên xử hai nghi phạm Đoàn Thị Hương và Siti Aisyah ở toà án Malaysia vào ngày 4 tháng 10 cho biết các công tố viên và luật sư bào chữa đã kiểm tra các mẫu vật có tẩm chất độc gây liệt thần kinh VX.

Theo đó các công tố viên đã đeo găng tay và khuyên các luật sư bào chữa cũng làm như vậy vì các mẫu vật bị nhiễm VX vẫn có thể nguy hiểm.

Một bản báo cáo cho biết chất độc VX đã được tìm thấy trên mặt và mắt của ông Kim Jong Nam, và có cả trong máu, nước tiểu, quần áo và túi xách.

Trong phiên xử, Thẩm phán cũng đã giữ quyết định loại bỏ một số chi tiết trong bản báo cáo mà theo các luật sư bào chữa, đó là những chi tiết không được chứng minh rõ ràng.

Một chuyên gia làm nhân chứng vào ngày 4 tháng 10 cho rằng có thể có những nghi phạm khác dùng chất độc sát hại nhân vật Kim Jong- Nam ngoài hai cô Đoàn thị Hương và Siti Aisyah.

Trong phiên xử ngày 2 tháng 10 ở Kuala Lumpur, hai nghi phạm Đoàn Thị Hương, và Siti Aisyah đều nói trước tòa là họ vô tội.

Hai nghi phạm bị bắt chỉ ít hôm sau khi xảy ra vụ việc tại phi trường quốc tế Kuala Lumpur vào ngày 13 tháng 2 năm nay. Cả hai ở độ tuổi 20 khai rằng họ bị lừa tham gia vào một trò chơi truyền hình chứ không hề biết dùng hóa chất để giết chết một người khác.

Xem toàn trang