Ngân hàng Thế giới thúc giục VN sửa Luật đất đai

Ngân hàng Thế giới và Chương trình phát triển Liên Hiệp Quốc (UNDP) tại Việt Nam thúc giục chính quyền Hà Nội sửa đổi luật đất đai để thúc đẩy phát triển bền vững.
RFA 05.11.2012
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Một khu đất bỏ hoang do đầu tư nửa chừng tại Hà Nội
Một khu đất bỏ hoang do đầu tư nửa chừng tại Hà Nội
AFP photo

Tin từ Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam cho biết như vậy vào hôm qua.

Trong khuyến nghị được công bố, hai tổ chức này đề nghị Việt Nam tập trung vào các cải cách cần thiết để giải quyết các kẽ hở và thiếu sót hiện thời.

Nghiên cứu ‘Sửa đổi luật đất đai để thúc đẩy bền vững ở Việt Nam’ của Ngân hàng Thế giới đã cung cấp những ý tưởng về cải cách liên quan đến 4 chủ đề chính, bao gồm: sử dụng đất nông nghiệp, minh bạch và công bằng trong thu hồi đất và bồi thường, quyền sử dụng đất của các nhóm dễ bị tổn thương và quản lý quy hoạch đất đai.

Nghiên cứu của Ngân hàng thế giới cho rằng việc sửa đổi luật đất đai sẽ mang lại cơ hội để tái khẳng định và củng cố quyền sử dụng đất của các nhóm dễ bị tổn thương như phụ nữ.

Ý kiến (2)
Share

Nông Dân

nơi gửi Thanh Hoá

Luật đất đai đang tạo ra nhiều cơ hội cho tham nhũng và lợi ích nhóm, gây bức xúc trong nhân dân. Mong rằng các tổ chức, chuyên gia kiến nghị, chỉ rõ những chỗ cần sửa, cần bỏ trong luật đất đai hiện nay để nhân dân đỡ thiệt thòi và bức xúc, giảm dần và xoá bỏ tình trạng khiếu kiện hiện nay.

05/11/2012 22:09

Dân đen

nơi gửi Đà Nẵng

Mấy ông NHTG thúc giục như vậy là quá trể rồi, bọn chóp bu nó có đầy đủ rồi bây giờ mấy ông mới nhúng tay vô, bọn nó đất đai, tiền bạc rủng rẻng rồi có cần gì nữa đâu, bây giờ nếu có rãnh thì các ông hãy gây áp lực cho các tù nhân lương tâm kìa, họ đang bị bắt nhốt vì can thiệp đất đai cho dân thường.....chứ bây giờ đất đai còn gì mà thúc với giục. ôi buôn cho VN.

05/11/2012 21:10

Xem toàn trang