Ngân hàng Thế giới hỗ trợ Việt Nam chống biến đổi khí hậu

RFA
2016-04-23
Share
000_8M53O-622 Ruộng lúa gần một con kênh khô hạn ở huyện Long Phú, tỉnh Sóc Trăng, Việt Nam. Ảnh minh họa chụp trước đây.
AFP

Ngân hàng Thế giới-WB dự định vào giữa năm nay cung cấp một khoản vay ưu đãi trị giá 300 triệu đô la cho dự án Ứng phó với biến đổi khí hậu và Sinh kế bền vững tại khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long.

Tin được mạng Thanh Niên loan đi nói rằng thông báo như vừa nêu được đưa ra tại hội thảo ‘Sử dụng bền vững nguồn nước Sông Mê kong’, diễn ra tại thành phố Cần Thơ hôm 22 tháng tư vừa qua.

Riêng thành phố Cần Thơ, cũng tại khu vực Đồng Bằng Sông Cửu Long, cũng được World Bank tài trợ 250 triệu đô la cho dự án Phục hồi và Phát triển Đô thị Cần Thơ. Dự án này vừa được phê duyệt với mục đích giảm thiểu nguy cơ lũ lụt tại trung tâm thành phố và nâng cao năng lực chính quyền các cấp trong quản lý rủi ro thiên tai.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.