Vợ của LS Nguyễn Văn Đài kêu gọi sự giúp đỡ của Tổng thống Obama

RFA
2016-05-11
Share
Untitled-2.jpg-620.jpg Bà Vũ Minh Khánh, vợ luật sư Nguyễn Văn Đài tại buổi điều trần ở Hạ Viện Hoa Kỳ hôm 10/5/2016.
RFA photo

Bà Vũ Minh Khánh, vợ của Luật sư Nguyễn Văn Đài, tham dự buổi điều trần tại Hạ viện Hoa Kỳ vào lúc 4 giờ chiều hôm mùng 10 tháng 5 để kêu gọi sự giúp đỡ của Tổng thống Obama trả tự do cho chồng bà trong chuyến viếng thăm Việt Nam bắt đầu ngày 22 tháng 5 tới đây.

Tại buổi điều trần, bà Vũ Minh Khánh trình bày hoàn cảnh Luật sư Nguyễn Văn Đài bị bắt giam ở Hà Nội đã 5 tháng nhưng chưa lần nào được gặp luật sư bảo vệ cho ông và gia đình của ông. Bà Khánh cho biết rất lo lắng về tình trạng sức khỏe của chồng bà vì mỗi tháng bà chỉ được gửi thức ăn 2 lần nhưng không rõ chồng bà có nhận được hay không.

Bà Khánh nói rằng Luật sư Nguyễn Văn Đài bị côn đồ đánh trước khi bị bắt giam vào ngày 16 tháng 12 năm 2015 và có thể bị kết án từ 3 đến 20 năm tù giam với cáo buộc “có hành vi tuyên truyền chống nhà nước”. Vợ luật sư Nguyễn Văn Đài kêu gọi Tổng thống Obama lưu ý trường hợp của chồng bà và các tù nhân lương tâm ở Việt Nam, đồng thời mong mỏi Tổng thống Hoa Kỳ yêu cầu chính quyền Hà Nội trả tự do cho Luật sư Nguyễn Văn Đài nhân chuyến thăm Việt Nam trong tháng 5 này.

Đại diện của Ủy ban Đối ngoại Hạ viện Hoa Kỳ, 2 vị Dân biểu Chris Smith và Ed Royce lên tiếng tình trạng vi phạm nhân quyền ở Việt Nam không có dấu hiệu cải thiện và đây là vấn đề quan trọng hàng đầu trong lịch trình làm việc của Tổng thống Obama khi ông đến Việt Nam.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang