Ba phụ nữ Việt được giải cứu khỏi bọn buôn người

RFA
2017-05-16
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
17 cô gái Việt Nam là nạn nhân của nạn buôn người, đang ở tạm tại Trung tâm phục hồi nhân phẩm tỉnh Lào Cai hôm 18/4/2015.
17 cô gái Việt Nam là nạn nhân của nạn buôn người, đang ở tạm tại Trung tâm phục hồi nhân phẩm tỉnh Lào Cai hôm 18/4/2015.
AFP photo

Ba phụ nữ Việt Nam may mắn được giải cứu tại biên giới Việt-Trung, vào hôm 28 tháng Tư, thoát khỏi tay bọn buôn người đưa họ sang Trung Quốc để kết hôn với người bản địa.

Thông cáo báo chí của Bộ Ngoại giao Việt Nam cho biết thông tin vừa nêu.

Thông cáo báo chí nêu rõ những kẻ buôn người đưa 3 phụ nữ trẻ tuổi này qua cửa khẩu Móng Cái ở tỉnh Quảng Ninh và sẽ giao cho các chú rể người Trung Quốc với số tiền từ 1.500 đến 2.000 Mỹ kim.

Ngoài ra, đại sứ Campuchia tại Việt Nam vào hôm thứ Sáu tuần trước đã phối hợp với công an Việt Nam giải cứu hai cô gái, 19 và 20 tuổi ở Kampong Cham và một cô 18 tuổi ở Kratie.

Các cô gái hiện được lưu trú tại Hội Trẻ em Rồng Xanh, một tổ chức giải cứu cho 254 phụ nữ bị bán làm cô dâu hoặc bán vào nhà thổ.

Phát ngôn viên Joseph Arnhold của Tổ chức chống buôn người Chab Dai ở Campuchia nói rằng hợp tác giữa hai chính phủ Hà Nội và Phnom Penh cải thiện rất nhiều trong việc chống tệ nạn buôn người những năm vừa qua.

Xem toàn trang