Hơn chục ngàn công nhân Pouchen đình công

RFA 25.02.2016
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Công ty Pouchen Việt Nam
Công ty Pouchen Việt Nam
File photo

Hơn chục ngàn công nhân Pouchen hôm qua tiến hành đình công để phản đối cách tính trừ lương, thưởng của công ty mà người lao động cho là quá khắt khe gây thiệt thòi cho họ.

Báo Pháp Luật Thành phố trích dẫn phát biểu của một công nhân trình bày rõ là khi công nhân nghỉ không phép bị trừ 13 điểm và xếp loại C. Nếu bị xếp vào loại này thì các khoản trợ cấp, tiền thưởng cuối tháng, cuối năm đều bị cắt hết.

Cuộc đình công nổ ra sau bữa ăn trưa và vào buổi chiều Liên đoàn Lao động thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai nơi công ty Pouchen có nhà máy phối hợp với các cơ quan chức năng thành phố và lãnh đạo Pouchen để tìm hướng giải quyết.

Pouchen là công ty 100% vốn Hàn Quốc chuyên gia công các mặt hàng may mặc, giày dép.

Cũng tin công nhân Việt Nam đình công, từ ngày 16 đến 24 tháng 2 vừa qua hơn 4 ngàn công nhân Công ty Woodworth Wooden Việt Nam ở huyện Củ Chi, thành phố Hồ Chí Minh đã đình công đòi công ty thực hiện đầy đủ các quyền lợi cho công nhân.

Cũng theo Báo Pháp Luật Thành Phố thì từ trước kỳ nghỉ tết âm lịch Bính Thân, công nhân công ty Woodworth Wooden đã bày tỏ bất bình về thông báo việc thực hiện điều chỉnh lương tối thiểu năm 2016 mà công ty đưa ra.

Khi trở lại làm việc sau tết hôm mồng chín tức ngày 16 tháng 2, công nhân đưa kiến nghị về vấn đề lương cho công ty nhưng bị từ chối nên công nhân tiến hành đình công kéo dài cả chục ngày vừa qua.

Bản tin không cho biết vụ việc được giải quyết ra sao để công nhân ngưng đình công.

Xem toàn trang