Việt Nam cấm đánh bạc, cá độ qua ví điện tử nhân World Cup

2022.11.30
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Việt Nam cấm đánh bạc, cá độ qua ví điện tử nhân World Cup Những người trong đường dây các cược bóng đá bị bắt
Công an Lạng Sơn

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam vừa có công văn thông báo việc cấm sử dụng dịch vụ thanh toán ví điện tử trong các giao dịch đánh bạc và cá độ mùa World Cup 2022.

Truyền thông Nhà nước đưa tin cho biết, Ngân hàng Nhà nước yêu cầu các tổ chức cung ứng dịch vụ thanh toán và dịch vụ trung gian thanh toán cần giám sát chặt chẽ hành vi lợi dụng dịch vụ để đánh bạc, cá độ bất hợp pháp trong mùa World Cup 2022.

Các tổ chức cung ứng dịch vụ thanh toán được yêu cầu phải quản lý chặt việc mở và sử dụng tài khoản thanh toán, ví điện tử, rà soát các trường hợp có dấu hiệu mua, bán, thuê, cho thuê; mượn, cho mượn tài khoản thanh toán, ví điện tử; mua, bán, thuê, cho thuê thẻ ngân hàng hoặc thông tin thẻ ngân hàng, mở hộ thẻ ngân hàng.

Cá độ bóng đá đã trở nên phổ biến ở Việt Nam thời gian qua và đặc biệt nở rộ vào mỗi mùa World Cup.

Theo truyền thông Nhà nước, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Lạng Sơn mới đây vừa triệt phá đường dây cá độ bóng đá có giao dịch hơn 100 tỷ đồng, bắt tạm giam bốn người liên quan.

Những người này bị cáo buộc sử dụng tài khoản cá độ bóng đá từ nước ngoài qua mạng internet rồi sau đó chia nhỏ tài khoản cho các “chân rết” để cho những người đánh bạc trong và ngoài tỉnh sử dụng để cá cược. Cơ quan điều tra xác định có 11 tài khoản như vậy liên tỉnh với số tiền khoảng trên 100 tỷ đồng.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.