Chi Cục Hải quan Cửa khẩu Xín Mần chuyển hàng cấm qua Trung Quốc

2024.07.09
Chi Cục Hải quan Cửa khẩu Xín Mần chuyển hàng cấm qua Trung Quốc Ông Nguyễn Tứ (thứ hai từ trái sang) và Đinh Đức Minh (thứ tư từ trái sang).
CA Hà Giang

Chi cục trưởng và một công chức Chi cục Hải quan Cửa khẩu Xín Mần bị khởi tố và bị bắt giam theo cáo buộc vận chuyển hàng cấm qua biên giới sang Trung Quốc.

Cơ quan Cảnh sát Điều tra (CSĐT) thuộc Công an tỉnh Hà Giang vào ngày 8/7 thông báo các biện pháp vừa nêu đối với Chi cục trưởng Chi cục Hải quan Cửa khẩu Xín Mần, ông Nguyễn Tứ; và cán bộ Chi cục này là ông Đinh Đức Minh.

Theo kết quả điều tra, hai ông Nguyễn Tứ và Đinh Đức Minh trong khoảng thời gian từ năm 2021 đến tháng 4 năm nay là những người trực tiếp giám sát hải quan đối với hàng thuốc lá điếu. Lợi dụng nhiệm vụ này, ông Nguyễn Tứ chỉ đạo cho ông Đinh Đức Minh tạo điều kiện cho ông Mạch Đức Hải cùng đồng bọn vận chuyển thuốc lá điếu thành phẩm qua biên giới sang đất Trung Quốc.

Liên quan vụ này, Cơ quan CSĐT thuộc Công an tỉnh Hà Giang đã khởi tố vụ án, bắt giam 7 người khác cùng về tội “vận chuyển hàng cấm”.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.