Nhật Bản viện trợ cho Đông Timor 4.6 triệu đôla


2004-02-24
Share

Một số viên chức chính phủ Nhật hôm qua cho biết, Thủ tướng Koizumi Junichiro đã loan báo sẽ viện trợ cho Đông Timor một ngân khỏan tương đương 4 triệu 600 ngàn đôla dưới hình thức tặng dữ.

Một phát ngôn viên Bộ Ngọai Giao Nhật không muốn nêu tên đã cho biết ông Koizumi hứa khỏan tặng dữ này cho Đông Timor khi tiếp kiến Tổng thống Đông Timor Xanana Gusmao. Khỏan viện trợ nói trên sẽ được chính phủ Nhật chấp thuận vào cuối tuần này.

Ngân khỏan nhằm giúp Đông Timor mua dầu và các nhu yếu phẩm.

Theo một viên chức khác của bộ ngọai giao Nhật thì Tổng thống Gusmao nói với Thủ tướng Koizumi rằng số tiền viện trợ này sẽ được sử dụng hữu hiệu, và ông Gusmao còn yêu cầu Nhật tiếp tục yểm trợ tài chánh để cải thiện cơ sở hạ tầng cho xứ ông.

Đông Timor mới được độc lập vào năm 2002, là xứ nghèo nhất thế giới. Hiện có 400 quân lính Nhật không tác chiến có mặt ở Đông Timor để tiếp tay tái thiết xứ này.

Ý kiến (0)

Xem tất cả ý kiến.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang