Bắc Kinh đồng ý cho chuyên gia LHQ đến thăm các nhà tù Trung Quốc


2004.04.01
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp

Nhà cầm quyền Bắc Kinh hôm qua cho biết họ đồng ý cho chuyên gia Liên Hiệp Quốc theo dõi tình trạng tra tấn, được đến thăm các nhà tù ở Hoa Lục để kiểm tra về tình hình liên quan.

Ông Theo van Boven, viên chức thuộc Cao ủy Nhân quyền Liên Hiệp Quốc, nói rằng Trung Quốc đã đồng ý với những điều kiện mà ông đưa ra là đuợc đến các trại giam giữ ở Hoa Lục mà không cần phải báo truớc cho những nơi đó; thứ đến là Bắc Kinh bảo đảm không trừng phạt những ai tiếp xúc với phái đòan Liên Hiệp Quốc.

Ông Theo van Boven nói là chuyến làm việc kéo dài hai tuần của ông tại Hoa Lục có thể bắt đầu vào khỏang cuối tháng sáu tới đây.

Lâu nay các tổ chức nhân quyền trên thế giới cáo giác Hoa Lục về tình trạng vi phạm các quyền con nguời. Đặc biệt giáo phái Pháp Luân Công nói rằng nhiều tín đồ của họ bị tra tấn và chết trong nhà tù của chính quyền Trung Quốc.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.