Thị trường chứng khoán VN: các nhà đầu tư ngoại quốc ào ạt bán ra


2007-07-28
Share

Trong tình hình chỉ số thị trường chứng khoán Việt Nam liên tục sút giảm, các nhà đầu tư nước ngoài trong phiên giao dịch cuối tuần đã ào ạt bán ra gần 1 triệu rưỡi cổ phiếu và chứng chỉ quỹ, trị giá trên 140 tỷ đồng.

Trong khi đó luợng cổ phiếu họ mua vào ở múc thấp nhất kể từ ngày 11 tháng Tư cho tới nay là dưới 450 ngàn đơn vị. Hiện tượng này được một số nhà quan sát cho là có liên quan đến tình hình chứng khoán toàn cầu.

Hầu hết các thị trường chứng khoán ở châu Á mất điểm sau khi thị trường Mỹ chứng kiến những phiên sụt giảm mạnh nhất trong năm.

Thị trường chứng khoán ở Hong Kong, Australia, Hàn Quốc, Đài Loan, Singapore, Malaysia và Philippines đều có diễn biến tương tự như tại Việt Nam.

Các nhà đầu tư có thái độ lo lắng sau khi các thị trường chứng khoán ở Mỹ giảm điểm mạnh vào ngày 26/7.

Giới phân tích cho rằng để hạn chế rủi ro, các nhà đầu tư quốc tế đã rút vốn khỏi các hạng mục đầu tư nhiều mạo hiểm, trong đó có các thị trường mới nổi ở châu Á như Việt Nam.

Trong tuần vừa qua, ngoài Trung Quốc, các thị trường Hàn Quốc và Ấn Độ cũng tăng kỷ lục nên khi TTCK Mỹ sụt giảm, một số nhà đầu tư đã quyết định bán cổ phiếu để bảo toàn lãi.

Ý kiến (0)

Xem tất cả ý kiến.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang