Việt Nam sẽ bị ảnh hưởng trực tiếp của hiện tượng thời tiết La Nina


2007-04-30
Share

Các chuyên gia thuộc viện Khí tượng thủy Văn cho biết hiện tượng thời tiết La Nina sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến khí hậu tại Việt Nam từ khoảng tháng 5 và tháng 6 tới.

Theo dự báo thì La Nina sẽ gây ra những cơn bão, lũ lụt và các khu vực bị gánh chịu nhiều thiệt hại nhất là vùng ven biển Trung bộ, gồm các tỉnh từ Nghệ An đến Bình Thuận.

Ngoài ra cũng sẽ có một vài đợt nắng nóng gay gắt ở một số địa phương thuộc khu vực Bắc và Trung bộ vào những tháng đầu mùa mưa. Tình trạng khô hạn và thiếu nước sẽ kéo dài đến hết tháng 11.

Việc cảnh báo sớm về sự xuất hiện của La Nina sẽ giúp các địa phương và cơ quan chức năng lập kế hoạch và đề ra biện pháp phòng chống thiên tai hữu hiệu hơn.

Ý kiến (0)

Xem tất cả ý kiến.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang