Dịch heo tai xanh tiếp tục lây lan tại nhiều địa phương


2007-07-30
Share

Theo tin của báo chí trong nước, dịch heo tai xanh đang lây lan nhanh chóng tại nhiều địa phương trong nước, bắt đầu xuất hiện ở các tỉnh miền Nam như Long An, Bạc Liêu và Cà Mau. Trước đó, dịch đã xảy ra ở Quảng Nam, Quảng Ngãi, Đà Nẵng và Huế.

Tờ Lao Ðộng số ra ngày hôm nay viết rằng ở một số nơi, chánh quyền sở tại cũng như người dân còn thơ ơ với dịch bệnh nguy hiễm này. Tình trạng dấu bệnh, không báo cáo kịp thời, hay chờ rất lâu mới chịu báo cáo, cũng là chuyện khá phổ biến.

Một số chốt kiểm dịch đã được thiết lập để ngăn chặn tình trạng mau bán heo từ vùng có dịch mang đi nơi khác, nhưng vẫn không ngăn được điều mà báo chí cho là không những nước đến chân, mà dâng cao tận cổ rồi.

Ý kiến (0)

Xem tất cả ý kiến.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang