Việt Nam chỉnh đốn hoạt động của các ban Quản lý Dự án PMU


2007-07-28
Share

Kể từ hạn chót là ngày 30 tháng Chín sắp tới, các Ban Quản lý Dự án phải thu hồi tất cả các tài sản cho thuê, mượn, không đúng quy định. Đó là nội dung chính của Chỉ thị số 17 do Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng ký ban hành, nhằm chỉnh đốn hoạt động của các ban Quản lý Dự án PMU.

Chỉ thị nêu rõ là các bộ ngành, tỉnh thành phố và các tập đoàn kinh tế phải tiến hành ngay việc kiểm tra tình hình quản lý, sử dụng tài sản của các Ban Quản lý Dự án dùng vốn Nhà nước.

Trong quý 4 năm nay, bộ Tài chính phải báo cáo tổng hợp tình hình thực hiện, đồng thời xử lý hoặc đề xuất Thủ tướng xử lý những sai phạm. Được biết việc sử dụng vốn Nhà nước và viện trợ quốc tế tại các PMU được xem là khu vực béo bỏ nhất của các quan tham Việt Nam, từng gây bức xúc dư luận và làm quốc tế mất lòng tin. Điển hình như vụ tai tiếng ở các dự án thuộc bộ Giao thông-Vận tải trong thời gian qua.

Ý kiến (0)

Xem tất cả ý kiến.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang