Tất cả các ý kiến của bạn đọc về Không bỏ lúa vụ ba mà còn tăng diện tích

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.long nơi gửi sài gòn :

Võ Tòng Xuân là người kêu gọi bỏ Tết âm lịch cổ truyền gộp vào Tây lịch, ảnh hưởng đến bản sắc dân tộc mà người Việt yêu nước ở Hải Ngoại luôn gìn giữ. Võ Tòng xuân chẳng đòi giảm lúa để trồng cây khác cho nông dân Giàu vậy là cây gì con gì????

09/12/2017 23:03

    Reply to this comment

Pham Nguyen nơi gửi An Giang :

Tôi cũng không đồng tình với việc làm lúa 3 vụ/năm. Bây giờ ăn toàn là cá nuôi, chả có thấy ngon gì cả, không có nhiều cá đồng để mà ăn. Còn lúa làm 3 vụ thì cũng chả có lời được bao nhiêu, vì tốn nhiều tiền mua phân bón trừ sâu..có mùa cũng làm thất chứ có lời gì đâu...Bây giờ cũng không có ông lãnh đạo nào dám tuyên bố cho dừng làm lúa vụ 3. Bởi vì hầu như những nơi nơi đều có mô hình làm đê bao khép kín, xây dựng cống rãnh, nhà cửa người dân cũng không thể chạy lũ, có thể bị ngập lụt. Nhìn chung 3 vụ thì không có lợi lâu dài, nhưng muốn bỏ vụ 3 thì không biết sẽ như thế nào...

08/02/2014 23:04

    Reply to this comment

huynh huy hoang nơi gửi can tho :

Đã là DỐT rồi thì nói cái gì cũng không hiểu nên mới vậy mà

01/01/2014 05:55

    Reply to this comment

nu nơi gửi camuchia :

vụ 3 thì bán được phân và thuốc trừ sâu nhiều hơn vụ 2 và 1, hãy học tập thái lan người ta chỉ sản xuất 2 vụ thôi, đất cần phải có thời gian nghỉ ngơi, nếu cứ tình trạng này thì dịch bệnh có điều kiện phát sinhh thì ảnh hưởng đến an ninh lương thực...

28/12/2013 01:20

    Reply to this comment

Độc giả không muốn nêu tên :

Tôi không chuyên về lĩnh vực này nhưng việc nghe ý kiến nhà khoa học, mà hình như ở đây các nhà khoa học nhất trí với nhau, thì tôi cho là quá rõ ràng. Thật tiếc là Bộ NNPTNT lại không nghe nhà khoa học mà chỉ nghe tiếng gọi của trái tim mình. Lại còn nói chỉ có làm lúa vụ 3 mới thoát nghèo nữa chứ. Căn cứ vào ý kiến các nhà khoa học thì có lẽ ngược lại, chính vì làm vụ 3 mới nghèo lại nghèo thêm.

03/11/2013 23:10

    Reply to this comment

Trở lại bài viết

Xem toàn trang