Kinh tế VN tăng trưởng 5,18% nửa đầu năm 2014

RFA 27.06.2014
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này

Kinh tế Việt Nam đạt mức tăng trưởng cao trong nửa năm đầu 2014 với 5,18%, trong khi ảnh hưởng từ những vụ biểu tình bạo động chống Trung Quốc không đến nỗi tệ như quan ngại.

Theo số liệu của Tổng Cục Thống Kê Việt Nam, tăng trưởng GDP tổng sản lượng nội địa đạt 5,18%  từ tháng Giêng đến tháng Sáu năm nay so với cùng thời gian này của năm ngoái.

Nhằm thúc đẩy lãnh vực xuất khẩu sau tình hình có vẻ như bất ổn vì những vụ biểu tình chống Trung Quốc dẫn tới đập phá và bạo động hồi tháng  Năm, tuần trước Ngân Hàng Trung Ương quyết định phá giá đồng bạc xuống 1%.

Mặt khác, Hà Nội giữ cam kết bồi thường thỏa đáng cho các doanh nghiệp nước ngoài bị thiệt hại từ những vụ đập phá vừa nói, trong đó có các công ty Đài Loan và  Nam Hàn.

Theo chuyên gia về Châu Á Sudhir Shetty của Ngân Hàng Thế Giới, sự giải quyết nhanh chóng trong bối cảnh phải chịu đựng những khó khăn như thế là một điều đáng kinh ngạc, cho thấy Việt Nam đang cố gắng bảo vệ kinh tế khỏi những áp lực chính trị.

Vẫn theo chuyên gia Shetty, vào khi những vụ biểu tình bạo động hồi tháng Năm khiến hình ảnh đất nước ít nhiều bị xấu đi trong mắt các nhà đầu tư nước ngoài, có thể nói môi trường kinh doanh ở Việt Nam vẫn rất ổn định.

Ý kiến (8)
Share

albert Trương

nơi gửi tphcm

Cứ thâm hụt thương mại thì phá giá đồng tiền,cách điều hành kinh tế như thế thì việt nam trong tương lai sắp tới sẽ đổi tiền đây,điều hành kinh tế một quốc gia chứ không phải là điều đơn giản thế mà nhà nước lại dùng nhân sự không có nắm rõ được nền kinh tế ta đang ở đâu,ở vị trí nào,điểm mạnh điểm yếu ta ra sao để từ những cơ sở đó mà ta biết cách thoát khỏi,nước ta còn nghèo lắm các bạn ơi,20 mươi năm qua các nguồn tài trợ của các bạn quốc tế rất nhiều ,mà mục đích là phát triển hạ tầng,phát triển dân sinh,giáo dục,y tế ...v.v nói chúng các nguồn này đều cùng một mục đích là giúp đỡ người dân Việt Nam có cuộc sống tốt đẹp hơn,thế mà đến ngày hôm nay suy cho cùng thì người dân cũng chỉ là bức bình phong để họ đem ra xin sỏ với cộng động quốc tế mà thôi vì đồng tiền ấy thật sự có đến được tay của người dân không
Bài viết này không có mục đích chống đối hay thù địch bất cứ ai,bài viết chỉ nêu lên sự thật mà thôi,sự giả dối trắng trợn ấy xuất phát từ hành vi ,nhân cách của những kẻ mà chúng ta gọi là đồ lừa đảo,tha hóa,những kẻ như vậy thì không thể nào giúp ta mà ngược lai chúng nó sẽ hại ta

29/06/2017 23:05

giá cả BÁN BUÔN đang giảm =

nơi gửi GIÁ CẢ BÁN LẺ GIỮ NGUYÊN

Tôi nghĩ với chính sách tỷ giá như hiện nay nguồn cung sẽ dần bị thu hẹp, hàng hóa vn sẽ chết. Dưa bán ko ai mua buôn 500đ/kg, thịt lợn bán 15k/kg nhưng bán đến tay người tiêu thụ thì tăng gấp nhiều lần cụ thể dưa hấu 8000đ/kg, thịt lợn 80000đ/kg giá tăng tới 5 lần nếu như chúng ta ko tăng tỷ giá cứ để thấp như hiện nay hàng ngoại sẽ tràn lan và các nhà sản suất trong nước sẽ bị bóp nghẹt.
Lợi nhuận của các nhà bán buôn luôn cao, nên nếu ko mua trong nước họ sẵn sàng nhập của nước ngoài... vấn đề ở đây là tỷ giá.. cách điều hành chính sách tiền tệ như hiện nay có lợi cho các doanh nghiệp nước ngoài , các con buôn... nhưng các doanh nghiệp sản suất trong nước sẽ bị bóp nghẹt.. hàng hóa việt nam sẽ ít.. lúc đấy vấn đề an toàn thực phẩm bị báo động... nhiều hệ lụy sẽ xảy ra...

25/04/2017 08:19

My

nơi gửi Kim Giang

Bên cạnh việc thúc đẩy tăng trưởng, kiểm soát lạm phát, Chính phủ nhiệm kỳ mới đang rất quyết tâm thực hiện cải thiện môi trường kinh doanh, tạo điều kiện để doanh nghiệp phát triển. Đây là một động lực quan trọng cho các nhà đầu tư trong thời gian tới.

19/04/2017 13:05

Quang Vinh

nơi gửi Saigon

Kinh te' cua Viet Nam nam nao dau nam cung tang truong , Nhung den' cuoi nam thi keu lo , Tham von , Nhat la nhung cong ty nha nuoc',Nghe riet' roi chi hui? cung da thay' mui Tham O tham nhung ,Lay' cua chung bo tui' rieng cho chac' an , Con lo thi co' Ong Nguyen Tan' Dung bo tien vo thi dau co gi ma lo lang' ... Co' nguoi cho do' la thang KHUNG` ,,,

07/10/2014 15:42

thien

vietnam xe di ve dau. that la nan

16/08/2014 22:57

Xem tất cả ý kiến.

Xem toàn trang