Các đảng phái Đài Loan bắt đầu vận động tranh cử Tổng thống 2008

2006-02-15

Hôm nay tại Ðài Bắc, các đảng phái bắt đầu phổ biến lập trường chính trị để thu hút phiếu của cử tri, sửa soạn cho cuộc bầu cử Tổng Thống diễn ra vào năm 2008.

Các bản tin mà Ban Việt Ngữ chúng tôi thu thập được cho thấy Ðảng Dân Chủ Tiến Bộ của Tổng Thống Trần Thủy Biển vẫn tiếp tục chiều hướng muốn tuyên bố độc lập, trong khi Quốc Dân Ðảng đưa ra chủ trương thống nhất với Hoa Lục, nhưng lần này nhấn mạnh quyết định và phương thức thống nhất đất nước phải được sự đồng ý của người dân.

Hôm nay trong bài diễn văn đọc ở buổi lễ của quân đội, Tổng Thống Trần Thủy Biển đã gọi lãnh tụ đối lập Mã Anh Cửu của Quốc Dân Ðảng là người có tư tưởng thân Bắc Kinh.

Ông Trần Thủy Biển cũng nói rằng nhân dân Ðài Loan không chấp nhận và không tha thứ cho bất cứ ai hoạt động theo đường lối Bắc Kinh đề ra.

Ý kiến của Bạn

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được RFA xem xét trước khi đưa lên trang web, do đó cần có thời gian. Vui lòng sớm quay lại để xem ý kiến của Bạn đã được đưa lên chưa.




Những công cụ trợ giúp

Email bản tin này
Đăng ký bản tin
In bản tin này
Chia sẻ bài này

 
Radio Free Asia
2025 M Street NW, Suite 300
Washington DC 20036, USA
202-530-4900
vietweb@rfa.org