Một ngư dân Trung Quốc ngồi trên một trong 3 chiếc tàu cá Trung Quốc bị Philippines bắt giữ ở cảng Zamboanga miền Nam Philippines hoome 21/3/2007

Bắn chết ngư dân Việt Nam, một hành động không nên giữa các nước ASEAN

Lại thêm những trường hợp ngư dân Việt Nam bị tuần duyên nước ngoài bắn chết và bắt giữ vì đánh cá trộm mới xảy ra hồi cuối tuần trước. Vụ việc lần này xảy ra tại Philippines và giới chức Việt Nam đã ngay lập tức lên tiếng phản đối trong khi phía Philippines trấn an và cam kết sẽ có điều tra thỏa đáng.

000_SQ9JD.jpg

Cập nhật tình hình liên quan người tỵ nạn Rohingya

Quân đội Miến Điện tiếp tục thực hiện những cuộc hành quân tại bang Rakhine để truy lùng quân khủng bố Hồi Giáo Rohingya, đồng thời tìm kiếm xác của những người theo Ấn Giáo bị khủng bố sát hại.

000_P67HP.jpg

Đối lập Campuchia đòi thả ông Kem Sokha

Các thành viên đảng đối lập Cứu quốc tại Campuchia ngày 25 tháng 9 cho căng băng rôn tại nhiều nơi trên cả nước yêu cầu trả tự do cho lãnh đạo của họ là ông Kem Sokha, người bị bắt giam 3 tuần trước với cáo buộc ‘phản quốc’.

WEBCAST01.Still002.jpg

Sở TNMT: Hải sản chết tại Vĩnh Tân là do mưa lớn

Hải sản chết tại khu vực biển gần Trung tâm Điện lực Vĩnh Tân là do mưa lớn dẫn đến nước biển giảm độ mặn, độ đục tăng nên ảnh hưởng đến đời sống thủy sinh.

DienDanMienTrung.jpg

Các tỉnh miền Trung cần liên kết để phát triển

Không thể phát triển kinh tế mà không gian kinh tế bị chia cắt. Cần phải tập trung phát triển các vùng kinh tế trọng điểm và tăng cường liên kết vùng để phát triển kinh tế-xã hội Việt Nam.

chinacoastguard

Tàu Trung Quốc đi vào gần đảo tranh chấp với Nhật

Trung Quốc cho tàu tuần tra tiến gần vào khu vực tranh chấp chủ quyền với Nhật Bản ở vùng Biển Hoa Đông

merkel.jpeg

Đức đình chỉ đối tác chiến lược: Liệu Tổng Bí thư có để cho Thủ tướng Phúc ngồi yên?

Người ta cho rằng, nếu vụ bắt cóc Trịnh Xuân Thanh nếu đúng là do Tổng cục Tình báo Quân đội tổ chức thực hiện, thì đây là âm mưu phá nền kinh tế Việt Nam, tức là phá chính đương kim Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc.

cho-1-960.jpg

Chó thả rông: Bắt – giết có hiệu quả?

Kể từ trung tuần tháng 9, cơ quan chức năng tại Thành phố Hồ Chí Minh tiến hành thực thi nghị định bắt chó thả rông do Chính Phủ Hà Nội ban hành. Người dân nghĩ gì về biện pháp đó?

000_R49PJ.jpg

Thái tìm thấy xe bà Yingluck Shinawatra dùng để bỏ trốn

Cảnh sát Thái Lan vào hôm 22 tháng 9 tiến hành kiểm tra một chiếc xe được cho là bà cựu thủ tướng Yingluck Shinawatra đã dùng để trốn khỏi đất nước.

000_S82DQ

Hải quân Hoa Kỳ và Nhật tập trận trong tình hình căng thẳng Triều Tiên

Hàng không mẫu hạm USS Ronald Reagan của Hoa Kỳ đang tiến hành tập trận với tàu chiến Nhật Bản tại vùng biển phía nam Bán đảo Triều Tiên.

000_S26R4

Bắc Hàn có thể xem xét thử bom H ở Thái Bình Dương

Bắc Hàn vào ngày 22 tháng 9 nói có thể tiến thành thử nghiệm một bom nhiệt hạch, hay còn gọi là bom H, tại Thái Bình Dương.

Bloggers

Tư Liệu

42 năm biến cố 30/4/1975

Tranh chấp Biển Đông

Mẹ Nấm được Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ vinh danh
Ngư dân và Biển đảo
RFA OnlineTV
Tranh chấp Biển Đông
Tranh chấp Biển Đông
PhoneIconSmall.jpg
Nghe Đài Á Châu Tự Do bằng điện thoại
Gọi số (712)-832-7163
T-Mobile: 360-398-4204
  • Facebook
  • Twitter
  • Youtube
Xem toàn trang