Người Việt ở ngoại ô Phnom Penh đón Tết

2007-02-16

Nguyễn Bình, phóng viên đài RFA

Bên cạnh làng nổi của người Việt, còn có ngôi chùa được xây theo kiểu nhà sàn để tránh ngập nước khi mùa nước lớn, tên là chùa Vạn An Tự. PHOTO RFA/Nguyen Binh.

Hôm nay phóng viên Nguyễn Bình từ Campuchia có bài tường trình về hoạt động đón Tết của người Việt ở ngoại ô thủ đô Phnom Penh chi tiết như sau.

Một cành mai để trước bàn thờ, bàn ghế trong nhà được sắp xếp lại ngăn nấp, bà Nguyễn Thị Nương, ở phường Boung Sàlang, quận Mean Chey vừa quét dọn nhà cửa vừa cho biết gia đình bà đang chuẩn bị đón Tết.

Vào ngày 28 Tết, ông Lương Kim Ly, đang ngồi uống cà phê trong một cái quán đối diện với nhà của ông cho biết ông làm nghề mua bán phế liệu. Cuộc sống rất chật vật nên ông không thể về quê đón Tết với bà con thân tộc.

Còn ông Võ Văn Phúc, chủ quán cà phê ở phương Boung Sàlang cho biết gia đình ông vẫn buôn bán bình thường trong 3 ngày Tết.

Người Việt Nam ở xóm lao động phường Boung Sàlang, đa số còn nghèo, hoạt động đón Tết Đinh Hợi diễn ra tương đối đơn sơ.

Ông Nguyễn Nông Thôn, từng sống ở Campuchia trên 10 năm, hiện đang làm thợ hồ, cho biết rất ít người Việt ở đây về quê trong dịp Tết, nhưng công nhân lao động vẫn được nghĩ việc bắt đầu từ ngày 28 đến ngày mùng 4 Tết để đoàn tụ gia đình.


 
Radio Free Asia
2025 M Street NW, Suite 300
Washington DC 20036, USA
202-530-4900
vietweb@rfa.org