Phố Văn Magazine, Một thử nghiệm thành công

2004-10-22
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này

Như thường lệ mỗi tối Thứ Bảy, tạp chí Văn Học Nghệ Thuật do Phạm Điền phụ trách lại đến với quý vị thính giả. Tuần này, tạp chí phỏng vấn thi sĩ Nguyễn Xuân Thiệp, chủ biên tạp chí Phố Văn xuất bản ở tiểu bang Texas.

By line: Phạm Điền

So với các tạp chí chuyên biệt về văn học nghệ thuật Việt Nam ở Mỹ như Văn Học, Văn, Khởi Hành, Hợp Lưu thì Phố Văn là báo sinh sau đẻ muộn. Phố Văn cũng không chuyên hẳn về sáng tác văn chương, chuyên về văn học, mà như tiêu đề bìa báo nó còn dành nhiều mảnh cho đời sống, thới sự.

Nhưng qua công thức đó, dưới sự chăm sóc của nhà thơ Nguyễn Xuân Thiệp, Phố Văn đã mau chóng trở thành một vùng đất màu mỡ cho khu vườn văn học. Nếu kiểm điểm số báo mới nhất ra giữa tháng 10, người ta sẽ thấy, khu vườn này đã có mặt rất đông nghệ sĩ tài hoa trong nhiều ngành nghệ thuật Việt Nam. Vì vậy tuy không là tạp chí thuần về văn học, Phố Văn nay đã trở thành “sân chơi” của giới nghể sĩ Việt , từ hội họa, đến âm, nhạc, từ thơ đến văn.

Sự hấp dẫn của Phố Văn trong gần 5 năm qua là do ngọn lửa đam mê của nhà thơ Nguyễn Xuân Thiệp. Qua cuộc phỏng vấn ngắn, câu chuyện văn nghệ hôm nay nhằm đề cập đến hiện tượng khích lệ này. (Xin nghe audio clip bên trên)

Ý kiến (0)
Share
Xem toàn trang