Mục sư Y-Kor: "Chúng tôi bị buộc ký văn bản không thông công với hội Menonites"

2004-11-07
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này

Với việc gia tăng đàn áp những đồng bào người Thượng theo đạo Tin Lành ở vùng Cao nguyên Trung phần, thưa quí thính giả, chỉ hơn một giờ đồng hồ nữa, tức vào lúc 8 giờ sáng Chủ Nhật ngày 7-11 (tính theo giờ Việt Nam ) tại xã Chư Á - Pleiku chính quyền địa phương sẽ 4 nhà truyền đạo và Mục sư Tin Lành người Thượng ra đấu tố trước dân làng buộc phải bỏ đạo. Việt Hùng của Ban Việt Ngữ cập nhật những tin tức mới nhất ghi nhận tới 10 tối ngày Thứ Bảy, ngày 7-11 (tính theo giờ Việt Nam).

By line: Phạm Việt Hùng

Như chúng tôi đã loan tin, tại xã Chư Á, thị xã Pleiku tỉnh Gia - Rai đã có 4 truyền đạo và Mục sư Tin Lành người Thượng là các ông Y-Yan, Y-Kor, Y-Djik và Y-Kat đã bị Ủy Ban Xã gọi lên làm việc suốt một ngày để ép buộc họ kí vào những giấy cam kết bỏ đạo.

Mục sư Y-Kor, người vừa trở về từ buổi làm việc ngày hôm nay mùng 6 tháng 11 trong nỗi hoảng sợ cho chúng tôi biết tình hình: "ký văn bản không thông công với hội Menonites" (xin nghe audio clip bên dưới)

Ngoài ra chúng tôi cũng cập nhật thêm tình hình với Mục sư Nguyễn Công Chính, là người đã 2 lần bị chính quyền ủi sập nhà, đánh đập vợ đang mang thai và con nhỏ ra ngoài đường. Mục sư Chính hiện đang có mặt xã Chư Á cho biết: (xin nghe audio clip bên trên)

Vừa rồi là những tin tức được cập tới 10 giờ tối tính theo giờ Việt Nam ngày 6 tháng 11 từ những người Thượng theo đạo Tin Lành về những hành động vi phạm tự do tôn giáo của nhà cầm quyền Việt Nam tại Cao nguyên Trung phần.

Ý kiến (0)
Share
Xem toàn trang