Hệ thống máy tính chấm điểm thi thực hành lái xe do người Việt chế tạo


2006.01.02

Gia Minh, phóng viên đài RFA

Lâu nay Việt Nam thường phải nhập nhiều lọai máy móc, công nghệ từ các nước khác về để sử dụng, đặc biệt là những lọai thuộc lĩnh vực khoa học- kỹ thuật cao.

AutoTest200.jpg
Thi thực hành lấy giấy phép lái xe. Photo courtesy of VNNet

Tuy nhiên, trong thời đại hiện nay; đặc biệt việc giao lưu học hỏi trong lĩnh vực công nghệ tiên tiến dễ dàng hơn, nhiều người trong nước có khả năng nắm bắt nhanh các kỹ thuật mới và với trí sáng tạo họ có khả năng đưa những phát minh khoa học tân thời nhất của thế giới vào ứng dụng phục vụ cuộc sống.

Trong chương trình Sáng kiến & Đời sống kỳ này, Gia Minh giới thiệu cùng quí thính giả và các bạn một giải pháp kỹ thuật có thể cạnh tranh với sản phẩm cùng lọai nhập từ Hàn Quốc. Đó là mô hình chấm điểm thi thực hành lái xe bằng hệ thống máy tính do ông Phạm Hồng Quang và cộng sự tại Công ty Phần mềm Tự động hóa Thiết kế ở Hà Nội nghiên cứu ra.

Theo qui định của Cục Đường Bộ Việt Nam thì từ ngày 1 tháng 1 năm 2006 này, việc thi lấy bằng lái xe ô tô đều phải được tiến hành qua máy tính. Do vậy các trung tâm sát hạch trên cả nước phải có hệ thống chấm điểm tự động.

Lâu nay nhiều trung tâm đã mua sản phẩm từ Hàn Quốc; nhưng công ty của anh Phạm Hồng Quang đã nhìn thấy nhu cầu cầu ấy và với phương châm làm ra những thứ mà Việt Nam đang cần nên đã bắt tay vào việc như lời giám đốc Phạm Hồng Quang cho biết trong cuộc trao đổi với chúng tôi sau đây:

“Nhà nước Việt Nam qui định từ 1/1/06 phải thi bằng hệ thống tự động không tùy thuộc con người nữa. Nó giúp độ chính xác cao hơn và lọai bỏ tiêu cực trong việc này. Nhưng cho đến nay phải mua từ Hàn Quốc. Dầu vậy, thống này giá thành cao, và việc bảo hành bảo trì phức tạp; từ đó hiệu năng sử dụng thấp.

Từ đó chúng tôi nghiên cứu đưa ra giải pháp ổn định hơn. Hệ thống Hàn Quốc là dung ống cao su, còn chúng tôi dung từ trường. Như vậy ổn định hơn và bền hơn tại Việt Nam. Hệ thống này đã được nghiệm thu và có khả năng thay thế tại mọi sân.”

Gia Minh: Cơ quan đánh giá giải pháp?

Phạm Hồng Quang: Đầu tiên là các người sử dụng, đến các tỉnh, rồi Cục Đường bộ Việt Nam, cuối cùng là Bộ Giao Thông Vận tải.

Gia Minh: Thử nghiệm thế nào?

Phạm Hồng Quang: Chúng tôi thử nghiệm lâu rồi và lắp đặt đầu tiên ở Sân sát hạch lái xe Phú Thọ.

Gia Minh: Giá thế nào?

Phạm Hồng Quang: Giá của cái đầu tiên là thấp hơn 30%, sau khi sản xuất đại trà thì sẽ thấp hơn nữa. Hiện nay chúng tôi nhận được vài đơn hàng rồi.

Gia Minh: Có đơn vị khác nào trong nước cạnh tranh chưa?

Phạm Hồng Quang: Người ta chưa làm được.

Gia Minh: Con đường đến với giải pháp này?

Phạm Hồng Quang: Chúng tôi luôn tìm những giải pháp thay thế sản phẩm núơc ngòai. Trước đây chúng tôi có hệ thống cảnh báo đường sắt và được giải của Châu Á- Thái Bình Dương. Chúng tôi mất hai năm thử nghiệm và một năm thuyết phục để người ta cho phép lắp đạt chính thức.

Gia Minh: Làm thế nào cho người ta tin?

Phạm Hồng Quang: Sản phẩm Hàn Quốc tỏ ra tồi tại Việt Nam. Họ mất hai năm lắp đặt, có sân lắp đặt ba năm nay vẫn tiếp tục trục trặc. Chúng tôi thì chỉ mất sáu tháng thôi; và chúng tôi lại đề nghị cho lắp đặt thử mà không lấy tiền. Khi nào xong thì mới trả tiền. Hiện nay chúng tôi có đấu thầu ở một số nơi khác. Cái đầu thì xin lắp miễn phí.

Tại sân chí Linh thì giải pháp của Hàn Quốc là sử dụng cho cả các lọai xe, riêng chúng tôi làm cho mỗi cỡ xe một cỡ hình riêng.

Gia Minh: Làm sao vượt qua được tâm lý của người Việt là chuộng hàng ngọai?

Phạm Hồng Quang: Chúng tôi phải mất đến 12 năm. Từ khi ra đời vào năm 1993 cho đến nay.

Gia Minh: Bí quyết để đi đến thành công?

Phạm Hồng Quang: Lo làm việc.

Theo lời giám đốc Phạm Hồng Quang cho biết , thì hiện nay giải pháp của công ty ông đang được lắp thử nghiệm tại Trung tâm Sát hạch Lái xe Phú Thọ. Người phụ trách tại trung tâm này có nhận xét so sánh về hai lọai sản phẩm đang được lắp đặt thử nghiệm: “Hệ thống của ông Quang tốt hơn, chính xác đến từng milimét.”

Ông Nguyễn Tiến Hảo, giám đốc Trung tâm Sát hạch Chí Linh tại Hải Dương, đơn vị đang sử dụng sản phẩm nhập từ Hàn Quốc cho biết thực tế sử dụng cũng như mong muốn có được sản phẩm làm từ trong nước:

“Chúng tôi lắp hệ thống của Hàn Quốc từ năm 99 và đến năm 2001 đưa vào sử dụng. Nói chung cũng tương đối nhưng cũng có những lỗi, khi hỏng thì phải nhờ công ty trung gian nhập. Mong có sản phẩm làm từ trong nứơc thì tiện hơn.”

Quí thính giả và các bạn vừa nghe tác giả và người sử dụng giải pháp chấm điểm thi thực hành xe bằng hệ thống máy tính đang được triển khai tại Việt Nam.

Mục Sáng kiến và Đời sống kỳ này tạm dừng tại đây, hẹn gặp lại quí thính giả và các bạn trong chương trình kỳ tới cũng vào giờ này trên làn sóng phát thanh của Đài Á Châu Tự Do. Gia Minh chào tạm biệt.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.