Phá vỡ đường dây lừa bán gần 100 phụ nữ Việt qua biên giới Lào


2007.09.17

WomenTrafficking150.jpg
Tình trạng buôn bán phụ nữ Việt sang các nước láng giềng lên tới mức báo động. AFP PHOTO

Một đường dây lừa bán gần 100 phụ nữ Việt Nam qua biên giới Lào để bán dâm vừa bị an ninh biên phòng Hà Tĩnh và công an Lào phá vỡ.

Chủ mưu buôn người đã bị bắt giữ và giải giao về Việt Nam chiều 15/9, nhà chức trách Vientiane cũng giải cứu 6 nạn nhân bị buộc làm mãi dâm.

Theo Tiền Phong Online, cầm đầu đường dây này là Nguyễn Thị Hạnh 42 tuổi cư trú tại thành phố Vinh. Y can có mở quán ăn và dịch vụ massage ở Lào, nên dùng chiêu bài này để dụ gạt phụ nữ ở các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh sang làm việc với mức lương cao.

Tuy nhiên một khi các cô gái Việt Nam qua Vientiane, thì chủ nhân cơ sở thu giữ giấy tờ và tư trang tiền bạc, và buộc họ phải hành nghề mãi dâm thay vì làm việc như hứa hẹn.

Khi bị giải giao về Việt Nam, can phạm Nguyễn Thị Hạnh đã khai nhận hành vi buôn người, và cho biết tính đến phi vụ sau cùng, y thị đã lừa đưa qua Lào khoảng 100 cô gái Việt Nam.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.