Chứng lệch vai, nhức mỏi, gù lưng, teo cơ ở học sinh Việt Nam


2006.04.26
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp

Thanh Trúc, phóng viên đài RFA

studentExam200.jpg
Khung cảnh một lớp học ở Việt Nam. AFP PHOTO.

Báo chí trong nước đưa tin là hàng chục học sinh dưới 15 tuổi tại một trường học ở xã Vật Lại, thôn Yên Bồ tỉnh Hà Tây có triệu chứng lệch vai, nhức mỏi hai vai, lưng bị gù, không thể dơ hai cánh tay lên cao khỏi đầu.

Hiện tượng tương tự như vậy đã xảy ra trước đó tại Nghi Xuân, Hà Tĩnh. Cơ quan chức năng hai địa phương này phỏng đoán có thể đây là chứng bệnh teo cơ và đang tìm hiểu nguyên nhân.

Để tìm hiểu thêm về chứng bệnh đang gây lo lắng trong phụ huynh và học sinh tại Việt Nam, Thanh Trúc hỏi chuyện Bác sĩ Lữ Đức Kỳ, có phòng mạch tại Virginia. Bác sĩ Lữ Đức Kỳ trứơc kia hành nghề ở Việt Nam, khi sang Mỹ thì đi học lại để trở thành bác sĩ chỉnh xương.

(xin theo dõi cuộc phỏng vấn trong phần âm thanh phía trên)

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang