50 thương hiệu sản phẩm và dịch vụ được bầu chọn danh hiệu Tin Và Dùng Việt Nam 2006


2006.06.17

Thanh Trúc, phóng viên đài RFA

InvestMetro200.jpg
Chợ Metro ở Hà Nội hôm 31-7-2003. AFP PHOTO/HOANG DINH NAM

Năm mươi thương hiệu và sản phẩm ở Việt Nam vừa được tờ Thời Báo Kinh Tế trong nước bình chọn danh hiệu Tin Và Dùng Việt Nam 2006 sau một thời gian điều tra và thăm dò ý kiến người tiêu thụ trên thị trường nội địa.

Dựa trên công thức và tiêu chuẩn nào để được trao giải Tin Và Dùng Việt Nam 2006? Mời quí vị cùng Thanh Trúc tìm lời giải đáp qua bài chi tiết dưới đây.

Việt Nam Kinh Tế Thời Báo phát hành trong nước, có ấn bản Anh ngữ Vietnam Economic Times, ra đời và họat động từ thời mở cửa đến giờ là tròn 15 năm.

Hôm thứ Tư vừa qua, sau một thời gian điều tra thăm dò dư luận, Việt Nam Kinh Tế Thời Báo công bố tên 50 thương hiệu sản phẩm và dịch vụ được giới tiêu thụ bầu chọn danh hiệu Tin Và Dùng Việt Nam 2006.

Đây là lần đầu tiên một tờ báo trong nước thức hiện một cuộc thăm dò qui mô về mức độ khả tín và tiêu dùng nơi những sản phẩm hay những dịch vụ kinh doanh về mọi lãnh vực, từ thực phẩm chế biến, mỹ phẩm, hàng gia dụng, hàng điện tử, trang thiết bị nội thất, tài chính, ngân hàng, dịch vụ ATM, dịch vụ viễn thông bưu chính, thực phẩm dinh dưỡng, tiêu chuẩn vệ sinh, trung tâm mua bán, trao đổi hàng hóa.

Kết quả cho thấy hai thương hiệu tiêu biểu được ghi nhận với mức độ tin dùng nhiều nhất là Vinamilk và Honda Vietnam.

Ký giả Thúy Hà, cộng tác với Việt Nam Kinh Tế Thời Báo từ 15 năm nay, giải thích về ý nghĩa và giá trị của danh hiệu Tin Và Dùng Việt Nam 2006.

Theo Việt Nam Kinh Tế Thời Báo, kết quả điều tra cũng cho thấy người tiêu thụ trong nước ngày càng có khuynh hướng chung là thích đi mua sắm ở những trung tâm thương mại tân kỳ hiện đại như Metro, Co-Op Mart, Zen Plaza, Vicom City Tower.

Về mặt dịch vụ viễn thông, thương hiệu VNTP của bưu chính viễn thông Việt Nam được người tiêu dùng bầu chọn và đánh giá là đa dạng cũng như có gia trị sản phẩm gia tăng.

Để kỷ niệm 15 năm thành lập và họat động của Việt Nam Kinh Tế Thời Báo, tòa sọan sẽ tổ chức một buổi lễ tại Dinh thống Nhất ở thành phố Hồ Chí Minh thứ Hai tuần tới.

Tại buổi lễ này, Việt Nam Kinh Tế Thời Báo sẽ trao danh hiệu Tin Và Dùng Việt Nam 2006 cho 50 thương hiệu trúng giải.

Thanh Trúc tường trình từ Thái Lan.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.