Ngân hàng từ thiện đầu tiên giúp đỡ người nghèo ở tỉnh Khánh Hòa


2005.08.14

Trường Văn, phóng viên đài RFA

laborGirl200.jpg

Với 2.000 đôla ngân khoản tài trợ từ tổ chức từ thiện “Help the poor” của kiều bào ở California trợ giúp, bệnh viện đa khoa tỉnh Khánh Hòa đã thiết lập được một ngân hàng máu nho nhỏ mà các bác sĩ thường gọi với một tên khiêm nhường là quỹ “Lưới an toàn máu”.

Quỹ này gồm có 100 đơn vị để cung ứng cho những bệnh nhân nghèo không có bảo hiểm y tế hoặc không có tiền chi trả.

Mời quý vị theo dõi cuộc phỏng vấn sau đây của Trường Văn với Bác sĩ nha khoa Kiều Xuân Cư, người phụ trách chương trình:

Trường Văn: Xin bác sĩ cho biết hiện nay nhóm của Bác sĩ đã thực hiện được những công tác gì để giúp đỡ bệnh nhân nghèo tại Nha Trang, Khánh Hòa?

Bác sĩ Kiều Xuân Cư: Thứ nhất, chúng tôi mổ được 2,000 trường hợp mổ mắt đục tinh thể. Hiện nay, người dân ở nông thôn nghèo nên họ để mờ hết, tới khi mình mổ sáng được họ mừng lắm.

Thứ hai, cấp học bổng cho học sinh nghèo học giỏi để giúp các em tiếp tục học hết chương trình. Chẳng hạn những em học đại học thì sẽ được cấp tiền để giúp các em tốt nghiệp và học thành tài.

(Xin theo dõi toàn bộ cuộc phỏng vấn trong phần âm thanh bên trên)

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.