Khái niệm và quyền tự do thông tin tại Việt Nam (phần 2)


2006.04.02

Trà Mi, phóng viên đài RFA

InternetPolice150.jpg

Trong buổi phát thanh trước, chúng tôi đã gửi đến quý vị cuộc phỏng vấn của Trà Mi với tiến sĩ Trần Văn Hải, giám đốc bộ phận thanh tra về điện toán và viễn thông, thuộc Cơ quan kiểm toán trung ương Hoa Kỳ, xung quanh đề tài tự do thông tin và tình hình thực thi quyền này ở Việt Nam.

Tự do thông tin có vai trò như thế nào trong quá trình phát triển kinh tế, chính trị, và dân chủ trong nước? Làm thế nào để người dân Việt Nam ý thức đựơc quyền tự do thông tin của mình? Đó là nội dung phần tiếp theo của câu chuyện mà chúng tôi gửi đến quý vị trong chương trình hôm nay:

(Xin theo dõi toàn bộ cuộc phỏng vấn trong phần âm thanh bên trên)

Quý vị vừa nghe phần cuối cuộc trao đổi giữa Trà Mi và tiến sĩ Trần Văn Hải, một chuyên gia về công nghệ thông tin, liên quan đến vai trò của quyền tự do thông tin trong công cuộc phát triển ở Việt Nam.

Bạn nghĩ gì về quyền tự do thông tin tại Việt Nam hiện nay? Xin email về Vietweb@rfa.org

Phần đầu cuộc phỏng vấn bàn về những định nghĩa khái quát về quyền tự do thông tin và tình hình thực thi tại Việt Nam được lưu trữ trên trang web www.rfa.org của Đài Á Châu Tự Do để quý vị có thể nghe lại.

Theo dòng sự kiện:

- Khái niệm và quyền tự do thông tin tại Việt Nam (phần 1)

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.