Hà Nội không cho mẹ luật Lê Thị Công Nhân sang Pháp dự hội nghị


2007.11.03

LeThiCongNhanTrial200.jpg
Nữ luật sư Lê Thị Công Nhân bị tuyên án 4 năm tù về tội "tuyên truyền chống Nhà nước" trong phiên tòa tại Hà Nội hôm 11-5-2007. AFP PHOTO

Hôm qua, bà Trần Thị Lệ, mẹ của luật sư Lê Thị Công Nhân, đã không được nhà cầm quyền Việt Nam trả hộ chiếu và không cho đi Pháp theo lời mời của Hiệp Hội Luật Sư Thế Giới, Union Internationale des Avocats.

Chúng tôi đã cố gắng tiếp xúc với bà Trần Thị Lệ nhiều lần bằng điện thoại nhưng không thành do máy di động của bà đã bị cắt. Bà Trần Thị Lệ được mời sang Pháp dự hội nghị để thay mặt cho con gái là luật sư Lê thị Công Nhân hiện đang bị giam giữ trong tù.

Luật sư Lê Thị Công Nhân hoạt động trong khối dân chủ 8406, bị Hà Nội tuyên án 4 năm tù giam về tội "vi phạm điều 88 luật Hình sự”, tức tội “tuyên truyền chống nhà nước Cộng hoà XHCNVN”.

Hiệp Hội Luật Sư Thế Giới UIA đang soạn thảo một thông cáo chung để phản đối hành động ngăn trở việc xuất ngoại của thân mẫu luật sư Lê Thị Công Nhân.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.