Tài sản bất minh sẽ bị tịch thu


2007.04.14
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp

Bộ Nội vụ Việt Nam đang hoàn thiện dự án kiểm soát thu nhập các người có chức vụ, quyền hạn để trình Quốc hội vào cuối năm nay. Theo đó các đối tượng là những người quyền chức cao, ở những vị trí có điều kiện tham nhũng lớn.

Ở Trung ương có các chức Tổng bí thư, Chủ tịch nước, Thủ tướng, chủ tịch Quốc hội, ủy viên bộ Chính trị, bí thư trung ương Đảng, các quan chức chính phủ ở các bộ ngành......

Ở địa phương gồm các chức danh phải cần kiểm soát thu nhập đối chiếu với tài sản như bí thư tỉnh, chủ tịch Ủy ban và Hội đồng Nhân dân, Mặt trận, đoàn thể, các quan chức đầu sở, ngành....

Hàng năm các cơ quan thẩm quyền căn cứ vào kê khai thu nhập đối chiếu với tài sản các quan chức và gia quyến họ làm chủ. Nếu không giải trình được nguồn gốc sẽ bị tịch thu.

Nếu được Quốc hội thông qua thì đề án này sẽ có những biện pháp được xem là kiên quyết nhất từ trước tới nay nhằm giải quyết bức xúc lớn nhất của người dân bây giờ là quốc nạn tham nhũng.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

COMMENTS

Xem toàn trang