Đỗ Hiếu, phóng viên đài RFA
Mời quý vị nghe phát biểu của giáo sư Trần Khuê, một người bạn đấu tranh cho dân chủ của ông Hoàng Minh Chính, kế đó là lời cảm tạ của bà Hoàng Minh Chính gởi đến những ân nhân tạo điều kiện cho ông bà xuất ngoại, sau hết cô Thanh, con gái ông bà Chính bày tỏ nỗi vui mừng khi trông thấy bố mẹ trở về quê hương, mạnh khỏe, yên lành.

Trước hết, từ Saigon, giáo sư Trần Khuê cho biết ông rất vui mừng khi được gặp lại ông, bà Hoàng Minh Chính tại sân bay Tân Sơn Nhất, với sức khỏe tốt hơn hẳn, so với ngày ông bà rời Hà Nội: (Xin theo dõi trong phần âm thanh bên trên)
Giáo sư Trần Khuê tin rằng, sau khi trở về quê hương, ông Hoàng Minh Chính sẽ tích cực tiếp sức cho phong trào đấu tranh cho tự do, dân chủ tại Việt Nam: (Xin theo dõi trong phần âm thanh bên trên)
Trình bày về mục tiêu hoạt động trong những ngày sắp tới của phong trào đấu tranh cho dân chủ, thống nhất Việt Nam, trong đó có ông Hòang Minh Chính, và cá nhân ông, giáo sư Trần Khuê cho biết: (Xin theo dõi trong phần âm thanh bên trên)
Sẽ ăn Tết ở Sài Gòn
Tiếp lời giáo sư Trần Khuê, bà Hoàng Minh Chính kể lại là ông bà không mang tài liệu nào về nước, hành lý chỉ có một số hình ảnh kỷ niệm chuyến sang thăm Hoa Kỳ cùng vài cuốn sách: (Xin theo dõi trong phần âm thanh bên trên)
Bạn nghĩ gì về việc này? Xin email về Vietnamese@www.rfa.org
Bà Chính dự định sẽ cùng chồng và gia đình ở lại Saigon ăn Tết, vì thời tiết nơi đây thích hợp với người bệnh hơn, nên ông bà chưa vội quay về Hà Nội lúc này: (Xin theo dõi trong phần âm thanh bên trên)
Dịp này, bà Chính xin gởi lời cám ơn về những thiện cảm của người Việt hải ngoại đã dành cho vợ chồng bà trong suốt thời gian hai người lưu lại tại Hoa Kỳ: (Xin theo dõi trong phần âm thanh bên trên)
Cô Thanh, con gái ông bà Hoàng Minh Chính cũng bảy tỏ nỗi vui mừng của mình khi cô trông thấy bố mẹ trở về nước, mạnh khỏe, bình an: (Xin theo dõi trong phần âm thanh bên trên)