Giới trẻ Việt Nam nghĩ gì về tình trạng tham nhũng hiện nay(II)


2005.09.07

Trà Mi, phóng viên đài RFA

Quốc nạn tham nhũng là một căn bệnh nan y chưa có thuốc chữa, và là một đề tài gây đang gây nhức nhối, phẫn nộ dư luận. Bất chấp những nỗ lực hô hào chống tham nhũng, các vụ đổ bể về tham ô, biển thủ của công ngày một tăng.

Mức độ các trừơng hợp vi phạm càng lúc càng quy mô, táo tợn, và tinh vi hơn trứơc, đến nỗi chính phủ phải kiến nghị quốc hội thông qua Luật chống tham nhũng vào kỳ họp thứ 8 của Quốc hội vào cuối năm nay.

Kỳ trước, Trà Mi đã gửi đến quý vị ý kiến của 3 trí thức trẻ từ hai miền Nam-Bắc của đất nứơc nói về quốc nạn tham nhũng hiện nay. Vì sao có tham nhũng? Nguyên nhân nào khiến cho tình trạng tham nhũng ngày càng hoành hành?

Mời quý vị tiếp tục cùng 3 bạn trẻ Thanh, Duy, và Hằng tìm hiểu trong phần hai của cuộc hội luận (xin theo dõi trong phần âm thanh phía trên)

Quý thính giả muốn tham gia vào các đề tài thảo luận của "Diễn đàn bạn trẻ", xin vui lòng để lại lời nhắn qua hộp thư thoại : (202) 530 -7775, kèm theo số phone và những đề tài mà quý vị quan tâm. Chúng tôi sẽ liên lạc để mời quý vị góp tiếng với chương trình. Từ Việt Nam và các nước khác, xin bấm số 001 trứơc dãy số (202) 530-7775; hoặc email cho Ban Việt Ngữ qua địa chỉ vietnamese@www.rfa.org

Mong được đón tiếp quý vị trên làn sóng này trong chuyên mục "Diễn đàn bạn trẻ" sáng thứ tư tuần sau. Trà Mi kính chào.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.