Quân đội Israel tấn công vào sâu trong lãnh thổ Libăng


2006-08-12
Share
Hôm 11-8-2006, binh sĩ Israel chuẩn bị tại biên giới Israel - Lebanon để tiến công vào miền Nam Lebanon. AFP PHOTO

Quân đội Israel hôm nay đẩy mạnh các cuộc tấn công vào sâu hơn trong lãnh thổ Libăng, bất chấp nghị quyết do Hội đồng Bảo an vừa thông qua kêu gọi chấm dứt chiến tranh.

Tin cho hay, có ít nhất 8 người chết trong những vụ không quân Israel oanh kích một nhà máy điện và vài con đường từ Libăng chạy qua Syria.

Ông Mark Regev, phát ngôn nhân bộ Ngoại giao Israel cho biết hoạt động quân sự này nhằm chuẩn bị cho lực lượng quốc tế kiểm soát ngưng bắn khai triển vào những ngày tới.

Nghị quyết của Hội đồng Bảo an kêu gọi các bên ngưng chiến và quy định việc thành lập lực lượng quốc tế bảo vệ hòa bình gồm 15 ngàn quân sẽ được cử đến miền Nam Libăng để giám sát cuộc ngưng bắn.

Nội các Israel dự trù sẽ nhóm họp vào ngày mai để thảo luận về nghị quyết này.

Trong khi đó, chuyến tàu chở hàng cứu trợ đầu tiên của Liên đoàn Chữ Thập Đỏ Quốc tế đã đến Libăng, sau nhiều lần bị Israel cản trở trong hai ngày qua.

Tàu hàng này chở theo 200 ngàn hộp thức ăn, 50 tấn bột mì, thuốc men và xăng dầu tiếp tế cho thành phố Tyre, là nơi chiến sự xảy ra ác liệt trong vài ngày qua.

Ý kiến (0)

Xem tất cả ý kiến.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang