Giới trẻ trong tiến trình vận động dân chủ hóa Việt Nam (phần 2)


2006.06.28

Trà Mi, phóng viên đài RFA

MarathonPhila200.jpg
Lễ xuất phát chương trình marathon NVTL tại Philadelphia. RFA PHOTO >> Xem hình lớn hơn

Trà Mi hân hạnh được tái ngộ cùng quý vị và các bạn trong chuyên mục “Diễn đàn bạn trẻ”, nhịp cầu thảo luận, trao đổi ý kiến của thanh niên Việt Nam trong và ngoài nước trên làn sóng của đài Á Châu tự do sáng thứ tư hàng tuần.

Chương trình kỳ trước, Trà Mi đã giới thiệu đến quý vị trang web mới mở của Tập hợp thanh niên dân chủ, do sinh viên Nguyễn Tiến Trung hiện đang du học ở Pháp khởi xướng thành lập.

Qua cuộc trao đổi với 6 thành viên của Tập hợp là Quốc Việt và Tiến Trung tại Pháp, Thế Kỷ ở Nauy, Viết Khiêm ở Mỹ, Đoàn đang sinh sống tại TPHCM, và Dương từ thủ đô Hà Nội, chúng ta cũng đã có dịp tìm hiểu về nội dung cũng như các hoạt động phong phú của Tập hợp.

Bạn nghĩ gì về vai trò của giới trẻ trong tiến trình dân chủ hóa Việt Nam? Xin email về Vietweb@rfa.org

Tuy khác nhau về điều kiện sinh trưởng, tuổi tác, nghề nghiệp..vv.., nhưng các bạn đều có chung một điểm là cùng khát khao một nền dân chủ, tự do thực thụ cho quê hương Việt Nam.

Dân chủ là gì? Nó có vai trò, ý nghĩa như thế nào đối với sự phát triển của đất nước? Và làm sao để khuyến khích thanh niên trong nước quan tâm, tìm hiểu về dân chủ? Mời quý vị theo dõi trong cuộc thảo luận hôm nay:

(Xin theo dõi toàn bộ cuộc hội luận trong phần âm thanh bên trên)

MarathonRenne200.jpg
Hình ảnh Marathon NVTL tại Rennes. Buổi lễ được tổ chức tại trước cổng trường Trung học INSA de Rennes. RFA PHOTO >> Xem hình lớn hơn

Vì thời lượng có hạn, Trà Mi xin phép được tạm ngưng chương trình tại đây.

“Diễn đàn bạn trẻ” sẽ trở lại cùng quý vị với phần hội luận tiếp theo, sáng thứ tư tuần tới. Trà Mi kính chào.

Theo dòng câu chuyện

- Giới trẻ trong tiến trình vận động dân chủ hóa Việt Nam (phần 1)

Thông tin trên internet:

- Chương trình Marathon Nối Vòng Tay Lớn bằng PowerPoint

- Chương trình Marathon Nối Vòng Tay Lớn bằng PDF

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.