Đàm phán 6 bên về vấn đề hạt nhân Bắc Hàn sẽ tái tục vào ngày 12-9


2005.08.31
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp

Bộ ngoại giao Trung Quốc hôm qua cho biết vòng đàm phán 6 bên lần thứ tư về vấn đề hạt nhân Bắc Hàn sẽ tái tục tại Bắc Kinh vào ngày 12 tháng Chín sắp tới.

Một giới chức ngoại giao cao cấp Trung Quốc trong khi loan báo về chuyến viếng thăm Hoa Kỳ chính thức của chủ tịch Hổ Cẩm Đào từ ngày 5 đến ngày 9 tháng Chín sắp tới sẽ thảo luận với Tổng thống Bush về cuộc đàm phán 6 bên.

Phát ngôn nhân bộ Ngoại giao Hoa Kỳ tại Washington cũng xác nhận tin này và cho biết Hoa Kỳ đã chuẩn bị để thương thuyết trong tinh thần xây dựng.

Tuy nhiên hôm thứ Hai, phát ngôn nhân bộ Ngoại giao Bắc Hàn cho biết thời điểm tốt nhất để nối lại cuộc đàm phán là chờ cho đến khi cuộc tập trận giữa Nam Hàn với Hoa Kỳ kết thúc.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

COMMENTS

Xem toàn trang