Nguồn nước sinh hoạt trên cả nước bị nhiễm độc ngày càng nghiêm trọng (phần 2)


2006-07-09
Share

Thanh Trúc, phóng viên đài RFA

Khách sạn bên cạnh sông Sài Gòn. AFP PHOTO

Về vấn đề nước sinh hoạt bị nhiễm bẫn bên cạnh tình trạng đất bị nhiễm độc chật hiện đang xảy ra tại nhiều vùng trên tòan cõi Việt Nam, trong bài phỏng vấn do Thanh Trúc thực hiện hiện kỳ trước, kỹ sư thủy lâm Hùynh Văn Hoàn đã giải thích về những tác nhân gây hại môi trường mà còn người là thủ phạm chính.

Trong bài tiếp theo hôm nay mà ông nhấn mạnh về thiện ý cảnh báo và xây dựng, kỹ sư thủy lâm Huỳnh Văn Hoàn phân tích thêm về tật bệnh của con người khi sống trong môi trường đất và nước bị hủy hoại.

Đầu tiên, ông đề cập đến những chứng bệnh khi sử dụng phải nguồn nước vẩn đục bẩn thỉu, rồi đến ảnh hưởng của độc chất thạch tín trong nước và trong đất mà rất khó để khắc phục:

(Xin theo dõi trong phần âm thanh bên trên)

Theo dòng câu chuyện

- Nguồn nước sinh hoạt trên cả nước bị nhiễm độc ngày càng nghiêm trọng (phần 1)

Ý kiến (0)

Xem tất cả ý kiến.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang