Tiến sĩ Lê Đăng Doanh trả lời phỏng vấn Đài RFA về hiện tình kinh tế Việt Nam (phần 2)


2005.03.15

Việt Hùng, phóng viên đài RFA

Trong buổi phát thanh trước chúng tôi đã giới thiệu tới quí vị thính giả cuộc nói chuyện của Tiến sĩ Lê Đăng Doanh, một chuyên viên kinh tế được đánh giá hàng đầu của Việt Nam, người đã từng nói chuyện trước lãnh đạo Bộ Chính Trị và KX-10, một Ủy Ban soạn thảo đường hướng cho Đại Hội 10, về thực trạng kinh tế của Việt Nam hiện tại.

Đứng trước những mốc phấn đấu khá xa vời, liệu Việt Nam cần phải làm gì để đẩy mạnh nền kinh tế tuy đang phát triển nhưng vẫn còn bị coi là chậm chạp? Tiến sĩ Lê Đăng Doanh, đưa ra một số giải pháp để nền kinh tế Việt Nam có thể tăng trưởng nhanh hơn so tốc độ hiện nay.

Tiến sĩ Lê Đăng Doanh từng làm cố vấn kinh tế cho nhiều nhà lãnh đạo Việt Nam như cựu Thủ tướng Phạm Văn Đồng, các đời Tổng bí thư Nguyễn Văn Linh, Đỗ Mười và ông Nguyễn Duy Trinh.... Ông Doanh cũng nguyên là Viện trưởng Viện nghiên cứu Kinh tế trung ương của đảng CSVN.

Mời quí thính giả tiếp tục theo dõi cuộc nói chuyện giữa thông tín viên Việt Hùng của Đài Á Châu Tự Do với Tiến sĩ Lê Đăng Doanh. (xin nghe phần âm thanh bên trên)

Bạn nghĩ gì về vấn đề này? Xin email về Vietnamese@www.rfa.org

Vừa rồi là lời Tiến sĩ Lê Đăng Doanh trong cuộc nói chuyện về tình hình kinh tế Việt Nam trước ngưỡng cửa ra nhập Tổ Chức Thương Mại Thế Giới (WTO). Trong buổi phát thanh tới, xin mời quí thính giả tiếp tục theo dõi đề tài này qua phần nhận định của Giáo sư Trần Khuê từ thành phố HCM.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.