Tin đồ Tin Lành tại tỉnh Bắc Giang lại gặp khó khăn trong sinh hoạt đạo


2006.05.20

Việt Hùng, phóng viên đài RFA

ThanVanTruong200.jpg
Mục sư Thân Văn Trường (phải) khi còn bị giam giữ tại Bệnh viện Tâm thần Biên Hòa.

Vẫn là những khó khăn trong sinh hoạt đạo đối với những tín đồ Tin Lành thuộc hệ phái Báp Tít tại tỉnh Bắc Giang, Mục sư Thân Văn Trường quản nhiệm Hội thánh Tin Lành Báp Tít Liên Hiệp tại tỉnh Bắc Giang trong câu chuyện với Việt Hùng của Ðài chúng tôi đã kể lại nội dung buổi làm việc với Ban Tôn Giáo tỉnh và những khó khăn mà Hội thánh ở đây mặc dù hệ phái Tin Lành Báp Tít đã có từ trước năm 1975.

Cũng cần nói thêm Mục sư Thân Văn Trường là người từng bị nhà nước Việt Nam bắt giữ 2 năm trong Bệnh viện Tâm thần tỉnh Biên Hòa chỉ vì ông đã gửi tặng sách Kinh Thánh cho Tổng bí thư Nông Ðức Mạnh và một số lãnh đạo của nhà nước Việt Nam. Từ Bắc Giang, Mục sư Thân Văn Trường cho biết:

Mục sư Thân VănTrường: Tôi mới ở Ban Tôn Giáo tỉnh Bắc Giang ra về. Hôm nay việc của tôi với Ban Tôn Giáo tỉnh Bắc Giang không có đạt kết quả, họ từ chối nhận đơn đăng ký của tôi theo mẫu đơn đăng ký mà ông Sen là cán bộ Ban Tôn Giáo tỉnh Bắc Giang ngày 11-05 có đưa cho tôi để điền vào đó đem đến đăng ký, thế nhưng mà khi tôi đem đến đăng ký ngày hôm nay thì họ lại từ chối không có nhận đơn đó.

Ngày hôm nay tiếp tôi là một ông Trưởng phòng Nghiệp vụ, ông ta từ chối và nói rằng, ở Bắc Giang không có đạo này, hệ phái Tin Lành Báp Tít của chúng tôi chưa được nhà nước Việt Nam công nhận vì vậy mà ông từ chối nhận đơn của chúng tôi . . . .

(Xin theo dõi toàn bộ cuộc phỏng vấn trong phần âm thanh bên trên)

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.