Chính quyền gây khó khăn đối với Hội thánh Mennonite


2006.03.20
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp

Việt Hùng, phóng viên đài RFA

Nguyen-Hong-Quang030728_150.jpg
Mục sư Nguyễn Hồng Quang .

Đêm thứ Bảy vừa rồi, các cấp chính quyền cùng một số kẻ lạ mặt tới hăm dọa các tín đồ tại trụ sở Hội thánh Mennonite do Mục sư Nguyễn Hồng Quang quản nhiệm. Việt Hùng liên lạc và được Mục sư Quang thuật lại như sau.

Mục sư Nguyễn Hồng Quang: Tối thứ Bảy thì có buổi nhóm của thanh niên thờ phượng Chúa trong Hội thánh khoảng hơn 30 người. Khoảng 11 giờ đêm khi tôi đi ra thì có 2 anh thanh niên móc điện thoại để gọi thêm những người khác đến để quấy nhiễu. Họ quấy nhiễu chúng tôi thường xuyên, thường thì trong xe, hay đi bên cạnh ép xe rồi chửi bới, hăm dọa.

Khi họ móc điện thoại ra thì tôi hỏi, tại sao các anh cứ gây khủng bố gia đình Hội thánh chúng tôi hoài vậy, làm những việc đêm ngày như vậy, làm lớp thanh niên rồi với những ai đến gia đình chúng tôi đều đe dọa, làm áp lực cho họ lo sợ, khủng bố, cô lập cuộc sống chúng tôi và khi đó họ thách đố chúng tôi thì chúng tôi bỏ vào nhà ở phường An Khánh.

Vừa vào thì có người chạy đến báo công an đến đập phá, uy hiếp vợ con ông..... khi tôi về đến thì có người móc dao ra ... và những người này tôi biết rất rõ là họ ở trong phường Bình Khánh, là dân quân du kích và một số người lực lượng an ninh với khoảng vài ba chục người xã hội đen nữa

(Xin theo dõi toàn bộ cuộc phỏng vấn trong phần âm thanh bên trên)

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang