Vì sao phần lớn những người tự ứng cử bị gạt khỏi danh sách ứng viên?


2007.05.02
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp

Trà Mi, phóng viên đài RFA

Một trong những điểm đựơc báo chí và dư luận chú ý trong lần bầu cử quốc hội khoá 12 là việc mở rộng cho các đối tượng tự ứng cử tham gia, khiến nhiều người kỳ vọng một bầu không khí dân chủ hơn trong cuộc bầu cử năm nay.

PhamHungVy150.jpg
Anh Phạm Hùng Vỹ. file photo.

Thế nhưng, sau ba lần hiệp thương toàn quốc, không ít người đã tỏ ra thất vọng và hoài nghi khi con số những ứng viên tự ứng cử còn lại chỉ 1/8 so với số đăng ký ban đầu, từ hơn 230 xuống còn 30 ngừơi, trên tổng cộng 880 ứng viên trong danh sách chính thức. Chiếm đại đa số vẫn là những ứng cử viên đựơc giới thiệu như truyền thống lâu nay.

Nguyên nhân vì sao? Trong câu chuyện với hai thanh niên từ Sài Gòn và Hà Nội là Tài và Tuấn, ngừơi bạn trẻ tên Vỹ ở Vĩnh Phúc chia sẻ những kinh nghiệm bản thân anh đã trải qua khi quyết định ra tự ứng cử:

(Xin mời theo dõi toàn bộ nội dung trong phần âm thanh bên trên)

“Diễn đàn bạn trẻ” sẽ trở lại cùng quý vị và các bạn với phần hội luận tiếp theo, trên làn sóng này, sáng thứ tư tuần sau.

Chương trình rất mong nhận được ý kiến tham luận của bạn nghe đài khắp nơi để Diễn đàn ngày càng phong phú và bổ ích hơn.

Quý vị muốn chia sẻ quan điểm, xin để lại lời nhắn cho chúng tôi qua hộp thư thoại (202) 530 -7775, kèm theo số phone, chúng tôi sẽ liên lạc lại.

Từ Việt Nam và các nước khác, xin bấm số 001 trứơc dãy số (202) 530-7775.

Quý thính giả cũng có thể email cho Ban Việt Ngữ qua địa chỉ : vietweb@rfa.org.

Trà Mi kính chào.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.