Phóng viên RFA tường trình từ bên trong Toà Bạch Ốc hôm 22-6-2007


2007.06.22

Nguyễn Khanh, tường trình từ Washington

Thưa quý thính giả, Thy Nga đang trong phòng vi âm tại trụ sở đài Á Châu Tự Do chỉ cách Nhà Trắng vài bloc đường, chưa đầy 2 cây số. Cùng với các anh chị em khác trong ban, chúng tôi đang phối hợp với phóng viên tường trình tại chỗ, để gửi đến quý thính giả thông tin và âm thanh của sự kiện lịch sử này.

Lịch sử vì đây là lần đầu tiên sau chiến tranh, tức là sau hơn 32 năm, nguyên thủ hai nước cựu thù mà nay đã trở thành đối tác thương mại, Tổng thống Hoa Kỳ và Chủ tịch nước Cộng Hòa Xã hội Chủ Nghĩa Việt Nam sẽ đàm đạo trong tòa Nhà Trắng ở thủ đô nước Mỹ.

Từ cuộc gặp gỡ này, quan hệ Mỹ-Việt chắc chắn sẽ sang một chương mới. Vào lúc này, 10 giờ 12 phút, giờ Washington, phóng viên Nguyễn Khanh của ban Việt ngữ đài chúng tôi đã có mặt bên trong Nhà Trắng.

Thy Nga thắc mắc, và chắc nhiều thính giả của đài cũng muốn biết quang cảnh và thủ tục đón tiếp Chủ tịch nước Việt Nam được tổ chức trong Nhà Trắng như thế nào, xin anh Khanh cho biết.

(Xin theo dõi toàn bộ bài tường trình trong phần âm thanh bên trên)

Xin cám ơn anh Đỗ Hiếu và anh Nguyễn Khanh. Phóng sự của chúng tôi tạm dừng ở đây. Mời quý vị đón nghe chi tiết cuộc hội kiến giữa Chủ tịch Nguyễn Minh Triết với Tổng thống George W. Bush, cũng như diễn tiến chuyến đi của ông ta trong buổi phát thanh tới.

Ban Việt ngữ đài chúng tôi tiếp tục gửi đến quý vị chi tiết những vấn đề xoay quanh chuyến đi của ông Nguyễn Minh Triết và phái đoàn.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.