Taliban đưa ra thời hạn mới cho các con tin Nam Hàn

2007-07-31
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này

Quân Taliban vừa đưa ra thời hạn chót là 12 giờ trưa mai, giờ địa phương, tức 2 giờ 30 chiều, giờ Việt Nam, buộc chính phủ Afghanistan phải trả tự do cho 8 đồng bọn của chúng, đánh đổi lấy sinh mạng của 21 người Hàn Quốc đang bị chúng bắt làm con tin.

Ðến nay chính phủ Kabul vẫn không chấp nhận đòi hỏi của Taliban, cho dù quân khủng bố đã răn đe sẽ giết tất cả những con tin Hàn Quốc còn lại nếu yêu sách của chúng không được đáp ứng.

Toán 23 người dân Nam Hàn -phần đông là phụ nữ- đến Afghanistan hoạt động từ thiện bị quân Taliban bắt giữ cách đây đã gần 2 tuần lễ.

Thứ Tư tuần trước chúng bắn chết vị mục sư trưởng toán và mới hôm qua giết thêm một người nữa. Nạn nhân là một thanh niên 29 tuổi.

Nạn nhân là một người đàn ông bị bắn chết vào lúc 6 giờ 30 chiều ngày hôm qua. Phát ngôn viên của Taliban Qari Mohammad Yousuf cho phóng viên của hãng Reuter biết như vừa kể.

Ông Qari tuyên bố thêm là Taliban sẽ tiếp tục giết thêm các con tin nữa nếu chính quyền Kabul không chịu thả các tù nhân Taliban. Tuy nhiên họ không cho biết hạn chót là ngày nào.

Thông cáo do văn phòng Tổng Thống Nam Hàn phổ biến đã lên án hành động tàn ác của quân Taliban.

Ý kiến (0)
Share
Xem toàn trang