Sư cô Thích Nữ Thông Mẫn bị trục xuất ra khỏi chùa Địch Quang


2006.03.09
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp

Ỷ Lan, phóng viên đài RFA

Mới đây, sư cô Thích Nữ Thông Mẫn thuộc Giáo hội Phật giáo Việt Nam thống nhất bị trục xuất ra khỏi chùa Địch Quang, là nơi mà sư cô trùng tu xây dựng và trụ trì từ 10 năm qua.

Đây là diễn biến sau cùng của một loạt các phiền nhiễu mà sư cô phải chịu đựng từ khi ban đại diện giáo hội Phật giáo Việt Nam thống nhất tỉnh Khánh hoà được chính thức thành lập vào cuối tháng tám năm ngoái, mà sư cô là một thành viên.

Câu chuyện này đã được thượng toạ Thích Viên Định, phó viện trưởng viện hoá đạo trình bày lên thủ tướng chính phủ để xin giải quyết và phòng thông tin quốc tế của giáo hội phổ biến rộng rãi.

Bạn nghĩ gì về việc này? Xin email về Vietweb@rfa.org

Phái viên Ỷ Lan của ban Việt ngữ đã phỏng vấn sư cô Thích Nữ Thông Mẫn và thượng toạ Thích Tâm Trí, chánh đại diện giáo hội. Trước hết, mời quý thính giả nghe cuộc phỏng vấn sư cô:

(Xin theo dõi trong phần âm thanh bên trên)

Và bây giờ là cuộc phỏng vấn thượng toạ Thích Tâm Trí, chánh đại diện Giáo hội Phật giáo Việt Nam thống nhất tỉnh Khánh Hoà:

(Xin theo dõi trong phần âm thanh bên trên)

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.