TT. Thích Thiện Minh bị công an làm khó dễ và hăm dọa đến sinh mạng


2005-03-27
Share

Ỷ Lan, đặc phái viên đài RFA

Thượng tọa Thích Thiện Minh. Photo courtesy of queme.net

Trong số 6 tù nhân lương tâm được nhà cầm quyền Việt Nam phóng thích vào đợt Tết Nguyên Ðán, có Thượng tọa Thích Thiện Minh. Ỷ Lan hỏi thăm tình trạng của Thầy từ khi ra khỏi tù.

Thượng Tọa Thích Thiện Minh thành viên Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống Nhất được đặc xá nhân dịp Tết Ất Dậu sau 26 năm tù đày. Nhưng từ 2 tuần lễ qua, Thượng tọa bị công an theo dõi là khó dễ thường trực và còn cho kẻ vô danh gọi điện thoại hăm dọa đến sinh mạng.

Lý do theo các viên chức Bộ công an từ Hà Nội cũng như từ Bạc Liêu cho biết là vì Thượng tọa thường xuyên liên lạc với các tổ chức nhân quyền quốc tế, trả lời phỏng vấn các đài phát thanh, đặc biệt là hành động gửi thỉnh nguyện thư đến Ủy hội Hoa Kỳ Bảo vệ Tự do Tôn giáo trên thế giới qua đó Thượng tọa yêu cầu chính phủ Hoa Kỳ đừng rút tên Việt Nam ra khỏi danh sách các quốc gia cần đặc biệt quan tâm.

Xin theo dõi trong phần âm thanh bên trên.

Ý kiến (0)

Xem tất cả ý kiến.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang