Phản ứng của các doanh nghiệp Việt Nam trước quyết định của EU


2006.02.25

Việt Hùng, phóng viên đài RFA

ShoeWorkerInvest150.jpg
Công nhân làm việc tại xưởng giày ở Sài Gòn. AFP PHOTO

Sau lời cảnh báo của EU về việc Việt Nam chưa hội đủ điều kiện của một nền kinh tế thị trường tự do, mới đây, đại diện Thương mại EU là ông Peter Mandelson đã lên tiếng kêu gọi các nước thành viên EU thông qua mức thuế 16,8% đánh vào mặt hàng da giày Việt Nam xuất sang thị trường EU.

Phản ứng của các doanh nghiệp Việt Nam trước tin này ra sao, Việt Hùng ghi nhận qua cuộc trao đổi với ông Diệp Thành Kiệt, Phó chủ tịch Hội da giày thành phố Hồ Chí Minh.

(Xin theo dõi trong phần âm thanh bên trên)

Vừa rồi là lời ông Diệp Thành Kiệt, đại diện cho hơn 150 doanh nghiệp thuộc Hội da giày thành phố Hồ Chí Minh.

Mức thiệt hại và ảnh hưởng như thế nào tới đời sống của gần 1 triệu người lao động tại Việt Nam nếu EU đưa ra phán quyết cuối cùng, cũng như Việt Nam có những chuẩn bị gì trong tiến trình vận động dư luận trong các quốc gia EU, mời quí vị tiếp tục theo dõi trong một buổi phát thanh tới.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.