Việt Nam: 2 tờ báo bị đình bản vì đưa tin về vụ in tiền Polymer


2006.10.21
newspaper200.jpg
Sinh hoạt báo chí tại Việt Nam đã có một số thay đổi trong những năm gần đây, nhưng vẫn phải chịu sự kiểm soát chặt chẽ của nhà cầm quyền. AFP PHOTO.

Hai tờ Thời Đại và Công Lý bị đình bản vì đưa tin về vụ tiền Polymer mà không ngưng ngay theo sự chỉ đạo của nhà nước.

Quyết định của Bộ Văn Hóa Thông Tin Việt Nam viết rằng: “Hai cơ quan báo chí này đã cho đăng bài viết về đồng tiền Polymer có nội dung vi phạm nghiêm trọng các quy định tại Điều 6, Điều 10 Luật Báo chí, Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Báo chí; không chấp hành sự chỉ đạo của Chính phủ”.

Ðược biết, báo Thời Ðại trực thuộc Liên hiệp Các Tổ chức Hữu nghị Việt Nam và báo Công Lý là tiếng nói của Toà án Nhân dân tối cao Việt Nam.

Bộ Văn Hoá Thông Tin còn nhắm tới biện pháp xử lý các báo và cá nhân liên hệ đến việc đưa tin tức về vụ in tiền Polymer như các tờ Ngừơi Lao Động, Tuổi Trẻ, Thanh Niên , An Ninh Thủ Đô.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.