Thêm một tờ báo tại Việt Nam bị đình bản


2006.10.22
newspaper150.jpg
Một sạp bán báo dọc đường phố Hà Nội. AFP PHOTO

Bộ Văn hoá Thông tin Việt Nam đang siết chặt sự kiểm soát báo chí trong nước. Chỉ trong mấy ngày cuối tuần này đã có tổng cộng đã có 3 tờ báo bị đình bản.

Theo tin VietnamNet, hôm thứ Bảy 21-10 tạp chí Kinh Doanh và Sản Phẩm do Liên Minh Hợp Tác Xã Việt Nam làm chủ quản bị đình bản và thu hồi giấy phép hoạt động, lý do mà Bộ Văn hóa Thông tin đưa ra là tờ báo không thực hiện đúng tôn chỉ ghi trong giấy phép hoạt động.

Trước đó, vào ngày thứ Sáu 20-10, Bộ Văn Hoá Thông Tin Việt Nam đã ra quyết định đình chỉ thời hạn 1 tháng với hai tờ báo Thời Đại thuộc liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam và tờ Công Lý trực thuộc toà án nhân dân tối cao.

Thông tấn xã Việt Nam khi loan tin này nói rằng hai tờ báo Thời Ðại và tờ Công Lý bị đình bản vì đã cho đăng các bài viết liên quan đến đồng tiền Việt Nam làm bằng chất liệu polymer vi phạm luật báo chí và không chấp hành sự chỉ đạo của chính phủ.

Theo tin này, tất cả các báo loan tin xấu đối với vấn đề in và phát hành đồng tiền Việt Nam làm bằng chất liệu Polymer, sẽ có thể chịu mức kỷ luật nghiêm khắc. Trong số này có 6 tờ báo khác là Tuổi Trẻ, Thanh Niên, Người Lao Động, An Ninh Thủ Đô, Saigon Tiếp Thị, Nhà Báo và Công Luận.

Thông tin trên mạng:

- VIETNAM: Two papers suspended for reporting on banknote problems

- Two newspapers closed for reporting about new banknotes

Theo dòng câu chuyện:

- Ủy ban bảo vệ ký giả phản đối Việt Nam về việc đình bản hai tờ báo

- Việt Nam: 2 tờ báo bị đình bản vì đưa tin về vụ in tiền Polymer

- Ý kiến của một số người dân về những khuyết điểm của tiền polymer

- Con trai Thống đốc ngân hàng nhà nước VN bị điều tra về vụ in tiền Polymer

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.