Phỏng vấn Bác sĩ Nguyễn Quốc Quân về các vấn đề nhân quyền tại Việt Nam


2006.03.20

Nguyễn Khanh, phóng viên đài RFA

NguyenQuocQuan200.jpg
Bác sĩ Nguyễn Quốc Quân.

Cuối tháng trước, trợ lý ngoại trưởng Hoa Kỳ về Dân chủ, nhân quyền và lao động, ông Barry F. Lowenkron đã đến Việt Nam để tái khởi động các cuộc đàm phán Mỹ Việt về nhân quyền đã bị đình chỉ từ hơn ba năm qua. BTV Nguyễn Khanh của ban Việt ngữ có cuộc trao đổi với bác sĩ Nguyễn Quốc Quân về chuyến đi ấy.

Bác sĩ Quân hiện đang sinh sống và làm việc tại bang Virginia Hoa Kỳ là chủ tịch tổ chức quốc tế yểm trợ cao trào nhân bản. Ông là bào huynh của bác sĩ Nguyễn Đan Quế, một nhà tranh đấu dân chủ nổi tiếng ở trong nước, và ông cũng là người thường xuyên gặp gỡ các giới chức Hoa Kỳ về các vấn đề nhân quyền Việt Nam.

Nguyễn Khanh: Thưa Bác sĩ, người em trai của ông Nguyễn Đan Quế, một trong những nhân vật bất đồng chính kiến vẫn còn ở lại Việt Nam.

Từ Washington, chúng tôi được nghe nói rằng bản lộ trình 9 điểm đi đến dân chủ mà Bác sĩ Quế đưa ra tại Sài Gòn, được sự ủng hộ mạnh mẽ của các giới chức hành pháp cũng như lập pháp. Bác sĩ có thể xác nhận với chúng tôi tin này hay không?

(Xin theo dõi toàn bộ cuộc phỏng vấn trong phần âm thanh bên trên)

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.