Việt Nam gia tăng các biện pháp phòng chống cúm gia cầm


2006.08.20
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp

Bộ giao thông vận tải Việt Nam chỉ thị cấm vận chuyển gia súc, gia cầm trên các phương tiện công cộng, thành phố Hồ Chí Minh duy trì biện pháp cấm nuôi gia cầm, trong khi Indonesia đã có nạn nhân thứ 46 tử vong vì virút H5N1.

Tin tức tổng hợp ngày hôm nay cho biết về tình hình cúm gia cầm như vừa kể.

Thứ trưởng bộ giao thông vận tải, ông Phạm Thế Minh, gửi công điện yêu cầu nghiêm cấm vận chuyển mọi loại gia cầm hay gia súc trên mọi phương tiện vận chuyển khách công cộng, không kể đến tình trạng sức khoẻ của chúng.

Chi Cục trưởng thú y thành phố Hồ Chí Minh cho biết biện pháp tạm ngừng nuôi gia cầm sẽ được duy trì cho đến tháng 2 sang năm để ngăn ngừa việc dịch cúm gia cầm tái phát.

Ủy ban Nhân dân thành phố yêu cầu các ngành chức năng kiểm tra tình hình nuôi gia cầm trong thành phố, và dự trữ đủ nguồn thực phẩm cung cấp cho người dân.

Các diễn tiến khác

Trong khi đó, giới chức y tế Indonesia xác nhận một phụ nữ 35 tuổi trở thành nạn nhân thứ 46 của cúm gia cầm ở xứ này, đã chết hôm thứ năm vừa qua.

Bộ nông nghiệp Trung Quốc bác bỏ báo cáo của Tổ chức lương nông Liên Hiệp Quốc, nội dung cho rằng sự bùng phát của cúm gia cầm ở Thái Lan và Lào là do gia cầm từ Trung Quốc đưa sang.

Báo cáo của FAO cho hay virút cúm gia cầm phát hịên ở Lào và Thái là loại virút chỉ có tại Trung Quốc. Trung Quốc nhật báo viết rằng Trung Quốc không hề xuất khẩu gia cầm sang hai xứ này, nhưng báo không nói tới việc gia cầm được đưa lậu sang Lào và Thái Lan.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

COMMENTS

Xem toàn trang